วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกรวบตำรวจนอกรีต ผันตัวค้ายาบ้า อ้างรายได้ไม่พอ

นอกรีต!! สน.บางเขน ร่วมกับร้อย รส.ร.11พัน.2 ล่อซื้อยาเสพติด ก่อนเข้ารวบ ร.ต.ต. ซึ่งอยู่ระหว่างถูกพักราชการ อ้างเพิ่งทำครั้งแรก เนื่องจากรายได้ไม่พอจึงผันตัวส่งยา...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 13 ก.ย. ที่ สน.บางเขน พ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปรเมษฐ โพยนอก รองผกก.สส.สน.บางเขน พ.ต.ท.เสน่ห์ มณีฉาย สว.สส.สน.บางเขน พ.ต.ต.ภิญโญ แสงทิพย์ สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.อ.อมรินทร์ แย้มกลิ่น รอง สว.สส.สน.บางเขน ร.ต.ท.เมธสสิทธิ์ มณีนิล รอง สว.สส.สน.บางเขน ร.ท.พิรพงศ์ คงสมพงษ์ ผบ.ร้อย รส.เขตบางเขน ร.11 พัน 2 รอ. และกำลังฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันจับกุมตัว ร.ต.ต.ฐิติวุฒน์ สุขอำไพวรรณ อายุ 56 ปี สังกัดด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.บึงกาฬ และ นายกฤตธนพล ด่านซ้าย อายุ 51 ปี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1,750 เม็ด รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีอาร์วี สีดำ หมายเลขทะเบียน ฆฌ 2362 กทม. โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง เงินสดที่ใช้ในการล่อซื้อ 280,000 บาท โดยสามารถจับกุมตัวได้ภายในร้านกาแฟ เวนิสดี ไอริส ถนนวัชรพล แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม.


พ.ต.อ.อำนาจ เปิดเผยว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีแก๊งยาเสพติดนำยาบ้ามาจำหน่ายในพื้นที่ย่านวัชรพล เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาเสพติดบริเวณดังกล่าว จนกระทั่งมีชายต้องสงสัย 2 คน เดินเข้ามาภายในร้านกาแฟ และกำลังส่งยาบ้าให้กับสายลับตำรวจ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมก่อนควบคุมตัวพร้อมของกลางมาสอบสวนเพิ่มเติม

จากการสอบสวน ร.ต.ต.ฐิติวุฒน์ ให้การรับสารภาพว่า ตนรับยาบ้าดังกล่าวมาจากแก๊งยาเสพติดที่ จ.สุรินทร์ ในราคา 200,000 บาท ก่อนนำมาเพื่อส่งขายให้กับเอเย่นต์ยาบ้าในพื้นที่ กทม. เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งกัน และนำไปใช้จ่ายส่วนตัว ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะรายได้ไม่พอใช้จ่าย จึงหันมาจำหน่ายยาเสพติด และเพิ่งทำครั้งนี้เป็นครั้งแรก เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา "มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งว่าได้มีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชา สั่งพักราชการ ร.ต.ต.ฐิติวุฒน์ ไว้ตั้งแต่เดือน ม.ค. เนื่องจากถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนเกี่ยวกับการปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการทำเรื่องขออุทธรณ์.

นอกรีต!! สน.บางเขน ร่วมกับร้อย รส.ร.11พัน.2 ล่อซื้อยาเสพติด ก่อนเข้ารวบ ร.ต.ต. ซึ่งอยู่ระหว่างถูกพักราชการ อ้างเพิ่งทำครั้งแรก เนื่องจากรายได้ไม่พอจึงผันตัวส่งยา... 13 ก.ย. 2559 11:13 14 ก.ย. 2559 11:13 ไทยรัฐ