Thairath Logo
กีฬา

กัสเบล เตรียมบวช ขอยกบุญให้แม่ป่วยหนักเป็นมะเร็ง

Share :

กัสเบล ชวนภ เตรียมตัวบวชเพื่อทดแทนคุณพ่อแม่โดยขอยกผลบุญทุกอย่างให้กับแม่ เผยบวชวันที่ 17 ก.ย.นี้ เป็นเวลา 19 วัน อัพเดตล่าสุดคุณแม่ป่วยเป็นมะเร็งสมอง ระยะที่ 4 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเป็นมะเร็งปอดและตับ

เป็นนักแสดงลูกกตัญญูอีกคน สำหรับหนุ่ม กัสเบล ชวนภ โพธิ์ประเสริฐ ที่ล่าสุดประกาศเตรียมบวชเพื่อทดแทนคุณให้กับคุณแม่ที่กำลังป่วยหนักเป็นโรคมะเร็งสมองระยะที่ 4 ซึ่งหนุ่มกัสเบลเผยถึงเรื่องนี้ในงานบวงสรวงละครเรื่อง ดอกหญ้าในพายุ ที่ช่อง 7 ว่า

เห็นว่าจะบวช? “ผมจะบวชวันเสาร์ที่ 17 ก.ย. ตั้งใจบวชเพื่อแทนพระคุณแม่ และเป็นครั้งแรกที่จะบวชพระ อุปสมบทเต็มตัวและตั้งใจเต็มที่ ตอนนี้อยู่ในช่วงของการศึกษาบทสวด และเริ่มเข้าวัดไปซ้อมพิธี เพราะว่าเป็นวัดหลวง และพระพี่เลี้ยง พระอุปัชฌาย์ ก็อยากจะให้ออกมาให้ดีที่สุด ตัวผมก็อยากจะทำให้ดีที่สุด ครั้งนี้บวชเพื่อให้พ่อกับแม่ บวชทั้งหมด 19 วัน มันเป็นช่วงเวลาพอดี พอดีผมเกิดวันจันทร์ ฤกษ์สึกที่ดีคือวันจันทร์กับวันพุธ และพระอุปัชฌาย์บอกว่าเราเกิดวันจันทร์ก็ควรสึกวันพุธ ก็เป็นวันที่ 5 ต.ค.พอดี ซึ่งเลยวันเกิดพ่อมา 2 วัน ก็เหมือนได้บวชให้วันเกิดพ่อ และบวชให้แม่ และบวชให้ตัวเอง เพราะเป็นเดือนเกิดผมด้วย ปีนี้ผมก็อายุ 27 บวชที่วัดเบญจมบพิตร เริ่มปลงผมตอน 6 โมงเช้า”

คุณแม่ไม่สบาย เป็นอย่างไรบ้าง? “เราอยู่กับเขาดูแลเขา เหมือนเราไม่ได้เชื่อทางวิทยาศาสตร์อย่างเดียว เราเชื่อทางสิ่งที่เรามองไม่เห็น เหมือนเราเป็นคนไทยวัฒนธรรมสอนให้เราทดแทนคุณพ่อแม่โดยการบวช เลยอยากบวชเพื่อเขา ตอนนี้คุณแม่เหมือนอาการดีขึ้น ทรงๆ ท่านเพิ่งออกจากโรงพยาบาลมาเมื่อวาน อยู่มา 20 วัน เหมือนอาการมีทรุดบ้าง มีดีบ้าง ประคับประคองกันไป ท่านเป็นมะเร็ง เพิ่งไปเจออยู่ข้างบนอีกแล้ว ที่สมอง 2 อัน คือเขาก็สู้ เหมือนมันลามไป แม่เป็นระยะที่ 4 เป็นระยะที่สามารถแพร่กระจายได้ทั่วร่างกาย ก่อนหน้าที่จะพบคือท่านชัก 2 รอบก่อน หมอเลยให้ตรวจทำทีซีสแกนอีกรอบ เลยไปเจออยู่บนสมอง 2 อันเลย จากตอนแรกเป็นที่ปอด และมาเป็นที่ตับ และขึ้นไปข้างบน ตอนนี้คือดูแลคุณแม่อย่างดีที่สุด เหมือนเรามีโอกาสเราก็ทำ ผมมองว่ามันเป็นโอกาสที่ดีนะ มันคือสิ่งที่เราได้ทดแทนเขา เราไม่รู้ว่า ถ้าเกิดเขาไม่เป็น เราจะทำอะไรให้เขา นอกจากบวช อันนี้เราได้ดูแลเขา ได้เหนื่อยเพื่อเขา เราก็โอเค"

กัสเบลเตรียมบวชทดแทนคุณให้คุณแม่
อ่านเพิ่มเติม...
กัสเบล ชวนภ โพธิ์ประเสริฐกัสเบล บวชดาราช่อง 7นักแสดงช่อง 7ดาราชายบวชข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์