วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียวท้องน้อย! หนุ่มโชว์นั่งชิงช้าแกว่งไปมาบนหน้าผาสูงที่จีน (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอไวรัลที่ท้าพิสูจน์ความกล้าบนเครื่องเล่นชวนน่าหวาดเสียวที่กำลังเป็นที่นิยมในจีน เป็นคลิปนักท่องเที่ยวชายกำลังนั่งอยู่บนชิงช้า ที่แกว่งไปมาบนหน้าผาสูงเฉียด 1,000 ฟุต คลิปนี้แชร์กันมากใน เว่ยป๋อ สื่อโซเชียลของจีน เขียนข้อความไว้ว่า “กล้ามั้ย นั่งโล้ชิงช้าบนหน้าผา” คนที่ได้ชมคลิปที่ชอบความตื่นเต้นหวาดเสียว เข้ามาคอมเมนต์ บอกว่าน่าไปลอง ดูน่าสนุก ขณะที่บางส่วนวิจารณ์ถึงความปลอดภัย เพราะดูจากคลิปแล้ว ไม่แน่ใจว่าอุปกรณ์ป้องกันแข็งแรงดีพอหรือยัง


ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นจีน ระบุว่า ชิงช้านี้แกว่งอยู่ที่ความสูง 984 ฟุต พิกัดอยู่ที่สวนสนุกชื่อดังในเขตท่องเที่ยว "วันเฉิง เฮชาน วัลเลย์" เมืองฉงชิ่ง ในจีน สวนสนุกไม่มีค่าเข้าชม แต่หากใครอยากเล่นชิงช้าจะต้องเสียค่าใช้จ่าย ซึ่งบริษัททัวร์บางแห่งมักจัดแพ็กเกจ รวมค่าเครื่องเล่น ราคาที่ 90 หยวน หรือประมาณ 470 บาท ซึ่งนักท่องเที่ยวจะได้โล้ชิงช้า พร้อมเยี่ยมชมสะพานพื้นกระจกและทางเดินรูปเกือกม้า ที่ติดตั้งอยู่บนหน้าผาสูงแห่งนี้

คลิปวิดีโอไวรัลที่ท้าพิสูจน์ความกล้าที่จีน เป็นนักท่องเที่ยวนั่งอยู่บนชิงช้าแกว่งไปมาบนหน้าผาสูงเฉียด 1,000 ฟุต... 13 ก.ย. 2559 11:03 13 ก.ย. 2559 11:10 ไทยรัฐ