วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกยางสาวไทย ตั้งเป้าเข้าชิงเอวีซี คัพ 2016 ที่เวียดนาม

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมถึงเวียดนาม เข้าแข่งขันรายการ “AVC Cup for Women ครั้งที่ 5” โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ให้การต้อนรับ เผยตั้งเป้าหมายผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ...

วันที่ 13 ก.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ได้เดินทางถึงประเทศเวียดนาม เมื่อเช้าวันที่ 12 กันยายน เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรายการ เอวีซี คัพ 2016 “AVC Cup for Women ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 14-20 กันยายน โดยมี นายมานพชัย วงศ์ภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และนายฐิติวัฒน์ ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา เลขานุการเอก ได้นำคณะไปต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สนามบิน ชานกรุงฮานอย อย่างอบอุ่น พร้อมทั้งกล่าวอวยพรว่า ได้นำคณะมาให้กำลังใจนักกีฬาทุกคน ขอให้ทุกคนเล่นอย่างเต็มที่ และประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้

ด้านนายดนัย ศรีวัชรเมธากูล ผู้ฝึกสอนและหัวหน้าโค้ชวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปีที่แล้ว ในการแข่งขันที่ประเทศจีน วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยได้อันดับ 3 ในการแข่งขัน ครั้งนี้จะพยายามรักษามาตรฐานเดิมให้ได้และพยายามพัฒนาขึ้น อันดับ 2 วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยมาแข่งขันที่เวียดนามครั้งนี้ เป็นชุดผสมผสาน ระหว่างเด็กใหม่และเด็กเก่าที่มีประสบการณ์ เพื่อให้เด็กใหม่จะได้เรียนรู้ประสบการณ์ ทีมชาติไทยได้จัดอยู่ในอันดับ 1 ของภูมิภาคอาเซียน และอันดับ 4 ในภูมิภาคเอเชียรองจากจีน เกาหลี และ ญี่ปุ่น สำหรับการแข่งขันรายการเอวีซี คัพ 2016 จัดขึ้นที่สนามกีฬาจังหวัดวินฟุก ประเทศเวียดนาม โดยมีทั้งหมด 8 ทีมเข้าร่วม ได้แก่ อิหร่าน ไต้หวัน ไทย เวียดนาม คาซัคสถาน เกาหลี จีนและญี่ปุ่น โดยทีมไทยอยู่ในสาย เอ ประกอบด้วย อิหร่าน ไต้หวัน ไทยและเวียดนาม และจะลงแข่งขันนัดแรกพบกับ ทีมไต้หวัน ในวันที่ 14 ก.ย. 2559 และที่สำคัญจะแข่งขันกับ ทีมชาติเวียดนาม วันที่ 15 ก.ย. 2559 โดย นายมานพชัย วงศ์ภักดี เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม ต้อนรับนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่สนามบิน ในการไปแข่งขันที่เวียดนาม เอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย จะนำคณะชาวไทยไปร่วมเชียร์ด้วย

ส่วนคณะนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ไปแข่งขันครั้งนี้ มีทั้งหมด 28 คน เป็นนักวอลเลย์บอลหญิง 20 คน และมีซุปเปอร์สตาร์หลายคน อาทิ ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ได้รับความสนใจจากแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยและชาวเวียดนาม ที่ชื่นชอบสไตล์การเล่นของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยเป็นอันมาก

นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมถึงเวียดนาม เข้าแข่งขันรายการ “AVC Cup for Women ครั้งที่ 5” โดยมีเอกอัครราชทูต ณ กรุงฮานอย ให้การต้อนรับ เผยตั้งเป้าหมายผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ... 13 ก.ย. 2559 10:57 13 ก.ย. 2559 12:40 ไทยรัฐ