วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สน.ทุ่งครุจัดหนัก! เช้านี้ปรับเต็มคนผิดกฎจราจรใน ชม.เร่งด่วน

สน.ทุ่งครุจัดหนัก! เช้านี้ปรับเต็มคนผิดกฎจราจรใน ชม.เร่งด่วน

  • Share:

เช้าวันนี้ จราจรทุ่งครุ จัดหนัก! ปรับเต็มคนผิดกฎจราจร ในชั่วโมงเร่งด่วนตามโครงการประชายิ้ม อิ่มใจจราจร เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรถนนประชาอุทิศที่ติดขัดสาหัสมาก จึงต้องเข้มงวดในการขับยวดยานพาหนะ เพราะจะส่งผลกระทบกับคนหมู่มาก...

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 ก.ย. 2559 พ.ต.อ.อนุวัตร สุวรรณภูมิ ผกก.สน.ทุ่งครุ พร้อม พ.ต.ท.ณรงค์ชัย น้อยศรี รอง ผกก.จร.สน.ทุ่งครุ และ นางจิรนิษฐ์ อัครธนกุลกิตติ์ กต.ตร.กทม. นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทุ่งครุ จำนวน 10 นาย เจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตทุ่งครุ 5 นาย อาสาสมัครภาคประชาชน 8 นาย ออกปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจร และบังคับใช้กฎหมายจับปรับอัตราโทษสูงสุด ตามโครงการประชายิ้ม อิ่มใจจราจร ซึ่งได้มีการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ใช้รถใช้ถนนทราบไปก่อนหน้านี้แล้ว ให้ใช้สติในการขับยวดยานพาหนะ ห้ามทำผิดกฎหมายจราจร โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เนื่องจากจะส่งผลกระทบกับคนหมู่มากที่ใช้ถนนร่วมกันจนเกิดปัญหาจราจร

ตำรวจจราจรสน.ทุ่งครุ ลงมาอำนวยการจราจรบนถนนประชาอุทิศ


พ.ต.ท.ณรงค์ชัย กล่าวว่า โครงการประชายิ้ม อิ่มใจจราจร นั้น เกิดขึ้นจากความคิดของ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ที่เข้าใจปัญหาสภาพกำลังพลของตำรวจแต่ละโรงพัก โดยเฉพาะงานจราจรที่จำเป็นต้องแสวงหาความร่วมมือกับภาคอาสาสมัครและประชาชน ให้ออกมาร่วมกันแก้ปัญหารถติด ทาง สน.ทุ่งครุ เองก็เช่นกันต้องรับผิดชอบงานด้านการจราจรบนถนนประชาอุทิศ ในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตร สภาพถนนสวนกันขาเข้าและขาออก รวม 4 เลน แต่กำลังพลตำรวจจราจรที่มีอยู่ทั้งสิ้น จำนวน 17 นาย สามารถสลับสับเปลี่ยนกันออกมาทำงานบนท้องถนนได้เพียง 8 นาย ที่เหลือต้องทำหน้าที่เปรียบเทียบปรับ เสมียนประจำวัน ช่วยราชการ และร่วมตั้งด่านตรวจความมั่นคง

ถนนประชาอุทิศ สภาพการจราจรติดขัดสาหัสมาก ทำให้ต้องกวดขัยคุมเข้มวินัยจราจร


“ดังนั้น ที่ผ่านมาจึงถูกประชาชนร้องเรียนว่า ไม่ค่อยเห็นตำรวจจราจรออกมาปรากฏกาย ทั้งๆ ที่ทุกนายปฏิบัติงานกันอย่างเต็มกำลังตลอดทั้งวันจนไม่มีเวลาพัก ในขณะที่สภาพพื้นที่รับผิดชอบเวลานี้ นอกจากจะมีตรอกซอกซอยเยอะแล้ว ยังมีหมู่บ้านจัดสรรก่อสร้างขึ้นจำนวนมาก ทำให้มีประชากรหลั่งไหลเข้ามาอาศัย ส่งผลให้การจราจรติดขัดอย่างหนัก ในช่วงเวลาเร่งด่วนตอนเช้าตั้งแต่ 06.00-08.30 น. ตอนเย็นตั้งแต่ 16.00-19.00 น. ผู้ที่สัญจรผ่านไปมาที่ไม่เข้าใจปัญหาก็เกิดความเครียดหงุดหงิดกับสภาพรถติดที่เกิดขึ้น ดังนั้น นอกจากจะต้องแสวงหาความร่วมมือกับหน่วยงานอื่นๆ และประชาชน ให้ออกมาช่วยกันแล้ว จึงจำเป็นจะต้องขอให้ผู้ใช้ยวดยานพาหนะทำความเข้าใจ หากทำผิดกฎหมายจราจรในช่วงเวลาเร่งด่วน จนส่งผลกระทบกับคนส่วนใหญ่ ก็จะต้องยอมรับกับการถูกดำเนินคดี การจับปรับในอัตราโทษสูงสุดในทุกข้อหา” พ.ต.ท.ณรงค์ชัย กล่าว

หากจะใช้รถใช้ถนนขับขี่ยวดยานพาหนะ ต้องรักษากฎจราจร


ด้าน นางจิรนิษฐ์ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองพักอาศัยอยู่ในย่านนี้มองเห็นสภาพปัญหามาโดยตลอด ต้องยอมรับว่าถนนประชาอุทิศปัจจุบันนี้ สภาพการจราจรติดขัดสาหัสมากจริงๆ การที่ตำรวจดำเนินการเปรียบเทียบปรับอัตราโทษสูงสุดในชั่วโมงเร่งด่วนนั้น ไม่ได้มองว่าเป็นการเลือกปฏิบัติ แต่ผู้ที่กระทำผิดกฎหมายจราจรในช่วงเวลานี้ ทำให้คนอื่นๆ เดือดร้อนก่อปัญหาในภาพรวมอย่างสูง ดังนั้นหากจะใช้รถใช้ถนนขับขี่ยวดยานพาหนะนับจากวันนี้เป็นต้นไป ทุกท่านจำเป็นต้องตั้งสติมีวินัยรักษากฎหมายจราจร เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับเพื่อนร่วมทาง และจะได้ไม่ต้องถูกดำเนินการตาม กฎหมายในอัตราโทษสูงสุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้