วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่อยากกลับบ้าน!! เจอแล้วหมวยจีน ซักผ้าในเพิงพักใกล้สวนเสือศรีราชา

ไม่อยากกลับบ้าน!! เจอแล้วหมวยจีน ซักผ้าในเพิงพักใกล้สวนเสือศรีราชา

  • Share:

เจอตัวแล้ว สาวจีนทำป่วนหายตัวเป็นนินจามาอยู่ในเพิงพัก ห่างจากสวนเสือศรีราชา เพียง 400 เมตร มีชาวบ้านในพื้นที่มาเห็น ขณะกำลังซักกางเกงยีนส์ รู้คำตอบหายตัวถึงกับอึ้ง เพราะไม่อยากกลับบ้าน...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. มีความคืบหน้าวันที่ 3 ในการค้นหานางเกาลี่ปิง สาวชาวจีน วัย 36 ปี ซึ่งหายตัวขณะมาท่องเที่ยวสวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี ภายหลังวานนี้เจ้าหน้าที่ระดมกำลังกว่า 200 นาย ทำการค้นหาในเนื้อที่กว่า 250 ไร่ ท่ามกลางฝนตกหนัก และไม่พบตัวหญิงสาวชาวจีนดังกล่าว

กระทั่งยุติการค้นหา เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 ก.ย.) ในขณะที่ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ประชุมร่วมกับทางชุดสืบสวน สภ.หนองขาม ดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสวนเสือศรีราชา เพื่อเป็นแนวทาง จากกล้องวงจรปิดทั้งหมด 116 ตัว ซึ่งกล้องวงจรปิดติดกับริมรั้วสวนเสือศรีราชา สามารถจับภาพหญิงสาวชาวจีนคนนี้ได้ โดยคาดว่าจะเดินออกจากสวนเสือศรีราชาไปแล้ว ยังไม่เจอ สาวจีนหายในสวนเสือศรีราชา! ระดม 200 คนหา เผยเลิกผัว-ซึมเศร้า ,ฝนตกยุติค้นหา วงจรปิดเห็นสาวจีน อยู่ติดรั้วทางออกสวนเสือ ก่อนหายตัว

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 06.00 น. ชาวบ้านในพื้นที่ ได้พบหญิงสาวหน้าตาละม้ายคล้ายคนจีน คาดว่าน่าจะเป็นนางเกาลี่ปิง ที่หายตัวไป นั่งอยู่ภายในเพิงพักริมทาง ข้างบ่อน้ำเก่า ซอยเขาน้อย หมู่ 6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งอยู่ห่างสวนเสือศรีราชา ประมาณ 400 เมตร โดยกำลังนั่งซักกางเกงยีนส์อยู่ริมคลองข้างเพิงริมถนน

จากนั้นชาวบ้านได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบ จึงจัดกำลังไปตรวจสอบและพบว่าเป็นนางเกาลี่ปิง ที่หายตัวไป ในขณะที่หญิงสาวดังกล่าวนั่งนิ่งไม่ยอมพูดจา บอกแต่เพียงว่าไม่อยากกลับบ้าน กระทั่งเจ้าหน้าที่นำตัวไปยังศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า ภายในสวนเสือศรีราชา เพื่อทำการสอบถามอีกครั้งโดยผ่านล่ามภาษาจีน 

กระทั่งเวลาประมาณ 07.00 น. นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม แถลงข่าวการพบตัว นางเกาลี่ปิง อายุ 36 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน โดย นายสุทัศน์ ศรีวัฒนะ อายุ 54 ปี ชาวบ้านบริเวณดังกล่าวเป็นผู้พบเห็นเป็นคนแรก

นายสุทัศน์ กล่าวว่า ตนเห็นผู้หญิงดังกล่าวกำลังนั่งซักผ้าอยู่ฝั่งตรงข้ามบ้าน จึงเดินทางไปสอบถาม ประกอบกับทราบข่าวว่า มีนักท่องเที่ยวชาวจีนสูญหายจากสวนเสือศรีราชา จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้รับทราบเพื่อมานำตัวกลับไป

ทั้งนี้ นางเกาลี่ปิง ยังมีอาการหวาดกลัว ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาในการเกลี่ยกล่อมเป็นเวลานาน ก่อนนำตัวขึ้นรถโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา มาที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า สภ.หนองขาม ซึ่งตั้งอยู่ภายในสวนเสือศรีราชา หลังจากนำตัวมาพบว่าสาวจีนมีอาการอ่อนเพลีย พูดจาวกวนและตื่นกลัว ทางแพทย์จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจอาการ

ด้านนายอำเภอศรีราชา กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่ให้การช่วยเหลือออกค้นหานักท่องเที่ยวดังกล่าว และขณะนี้พบตัวแล้ว และไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด โดยเบื้องต้นได้นำตัวมาที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า เพื่อมาสอบถามรายละเอียด และหลังจากนั้นจะนำตัวไปตรวจเช็กร่างกายที่โรงพยาบาล เนื่องจากพบว่าร่างกายอ่อนเพลีย ไม่ได้กินข้าวมา 2 วัน นอกจากนั้นได้แจ้งตำรวจท่องเที่ยวพัทยา พร้อมประสานสถานทูตประเทศจีน เพื่อมารับตัว และส่งกลับประเทศจีน

อย่างไรก็ตาม ล่ามประจำสวนเสือศรีราชา ได้พูดคุยกับนางเกาลี่ปิง พบว่ามีอาการเครียดมาก เนื่องจากมีปัญหาครอบครัว ทำให้กระทบต่อสุขภาพจิต มีความสับสนในชีวิตและพยายามหาทางออก จึงหลบหนีจากกรุ๊ปทัวร์ดังกล่าว โดยลอดรั้วลวดหนามของสวนเสือศรีราชา เดินเท้าเข้าไปในป่ารกร้าง กระทั่งหลงป่ากว่า 3 วัน จนมีคนไปพบในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้