วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 14/09/59

กอล์ฟในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เหนื่อย หน่อยสำหรับก้าวแรกของการไปปัก ธงชาติไทย ใน พีจีเอทัวร์ ของ กิรเดช อภิบาลรัตน์ ใน DAP Championship ซึ่งเป็นรายการแรกของ Web.com Tour Finals ที่จะมีรวมทั้งสิ้น 4 ทัวร์นาเมนต์ “โปรอาร์ม” ไม่ผ่านตัดตัว เหลืออีก 3 รายการที่จะให้ลุ้นเป็น 1 ใน 25 คน ที่จะรับ พีจีเอทัวร์การ์ด ปี 2017 ยากเย็นแสนเข็ญขึ้นอีก

ยูโรเปียนทัวร์ รายการ KLM Open ที่ เนเธอร์แลนด์ มีเพียง เนติพงศ์ ศรีทอง เพียงคนเดียวที่ผ่านตัดตัวไปได้ จบในอันดับ 34 ร่วม ส่วนรุ่นพี่อีก 2 คนทั้ง ธงชัย ใจดี และ พรหม มีสวัสดิ์ ตกรอบทั้งคู่ แชมป์รายการนี้ ตกเป็นของ จูสต์ ลุยเทน จาก เนเธอร์แลนด์

ประหยัด มากแสง ได้แชมป์ เจแปนซีเนียร์ทัวร์ “โคมัตสึโอเพ่น” เป็นแชมป์ที่ 2 ในทัวร์นี้ของ “โปรหมาย” ในปีนี้ หลังจากคว้าแชมป์แรกเมื่อเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา

สิงห์ พานาโซนิค ออลไทยแลนด์แชมเปียนชิพ สนามที่ 8 ของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่แหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ แชมป์ฝ่ายชายได้แก่ “โปรโม” ธันยากร ครองผา ส่วนฝ่ายหญิง “โปรทราย” พิณรัชย์ หลุ่มบุญเรือง เป็นผู้คว้าแชมป์ไปได้

พิสูจน์ให้เห็นชัดว่า ในระดับ อาเซียน นั้น นักกอล์ฟไทยเหนือกว่าชาติอื่นอย่างไม่ต้องกังขา จากการแข่งขัน ปุตราคัพ สันติคัพ ไลอ้อนซิตี้คัพ และ คาร์ตินี่คัพ ที่ สิงคโปร์ ทีมชาติไทย กวาดแชมป์มาหมดทั้งประเภททีมและบุคคลทั้ง 4 ถ้วย โดยนักกอล์ฟทั้ง 13 คน ฝ่ายชายประกอบไปด้วย กัมลาศ นา-เมืองรักษ์–ณพงษ์ ศรีประสิทธิ์–สดมภ์ แก้ว-กาญจนา–วิชชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง–อติรุจ วินัยเจริญชัย–เอกปริษฐ์ หวู่ และ โคอูซูเกะ ฮามาโมโต้ ฝ่ายหญิงประกอบด้วย ปาจรีย์ อนันต์นฤการ–กันยลักษณ์ ปรีดา-สุทธิจิตต์–มนัสชยา ซีมากร–อาภิชญา ยุบล–ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ วิรัลพัชร โอฬากิจ-กุลชัย ล้วนแต่ฝีมือยอดเยี่ยมทั้งนั้น เป็นแชมป์กันครบทุกคน กลับมารับรางวัลที่ “บิ๊กรัง” รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทย ได้เลย

โปรแช้งค์

13 ก.ย. 2559 09:20 13 ก.ย. 2559 09:20 ไทยรัฐ