วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเจ้าของร้านอาหารไทยถูกฆ่าชิงทรัพย์ที่รัฐจอร์เจีย

เกิดเหตุ นายสมโภชน์ อารมณ์สุข เจ้าของร้านอาหารไทย ที่เมือง tucker รัฐจอร์เจีย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต โดยคาดว่าเป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ด้านสมาคมไทยฯ ช่วยจัดงานสวดอภิธรรมศพในวันที่ 14 ก.ย. เวลา 19.00 น. ณ วัดพุทธบูชา เมืองแอตแลนตา

ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำรัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา รายงานว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย. 2559 เวลา 21.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุ นายสมโภชน์ อารมณ์สุข ชาวไทยวัย 34 ปี เจ้าของร้านอาหารไทย 'ไหมไทย' ที่เมือง Tucker รัฐจอร์เจีย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต โดยรายงานข่าวของสถานีโทรทัศน์ Fox 5 รายงานว่า คนร้ายดักรอ นายสมโภชน์ หลังปิดร้านที่บริเวณที่จอดรถ ก่อนจะก่อเหตุปล้นและยิงนายสมโภชน์เสียชีวิต และขโมยรถของฮอนด้าซีวิค สีดำ ของนายสมโภชน์ไป ขณะนี้ ศพยังอยู่ที่โรงพยาบาล ไม่มีญาติที่สหรัฐฯ มาติดต่อรับ

นายสมโภชน์ เป็นชาวกรุงเทพ มาเรียนต่อระดับปริญญาโทที่สหรัฐฯ มาได้ 6 ปี ได้มาซื้อกิจการร้านอาหารไทย และทำธุรกิจมาได้ราวๆ 2  ปี 


จากการสัมภาษณ์ของสำนักข่าว FOX 5 ได้คุยกับมารดานายสมโภชน์ที่ประเทศไทย กำลังจะไปขอวีซ่าพรุ่งนี้ เพื่อจะเอาศพกลับประเทศไทย และหวังว่าทาง จนท.ตำรวจ DeKalb County จะสามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ ขณะที่ ทางสมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย โดยนางสุนิสา สุวรรณทัต นายกฯ สมาคมพร้อมจะเข้าช่วยเหลือ และเป็นผู้แจ้งข่าวต่อญาติที่ประเทศไทย

ล่าสุด พระเทพกิติวิมล หัวหน้าคณะสงฆ์ไทยในสหรัฐฯ และสมาคมไทยแห่งรัฐจอร์เจีย ได้กำหนดวันพิธีสวดอภิธรรมศพขึ้นในวันพุธที่ 14 เวลา 19.00 น. ณ วัดพุทธบูชา เมืองแอตแลนตา มลรัฐจอร์เจีย.

ที่มา  : fox5atlanta

เกิดเหตุ นายสมโภชน์ อารมณ์สุข เจ้าของร้านอาหารไทย ที่เมือง tucker รัฐจอร์เจีย ถูกคนร้ายยิงเสียชีวิต โดยคาดว่าเป็นเหตุฆ่าชิงทรัพย์ ด้านสมาคมไทยฯ ช่วยจัดงานสวดอภิธรรมศพในวันที่ 14 ก.ย. เวลา 19.00 น. ณ วัดพุทธบูชา เมืองแอตแลนตา 13 ก.ย. 2559 08:57 13 ก.ย. 2559 10:29 ไทยรัฐ