วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนผู้ใจบุญ! ช่วยหญิงวัย 30 เดินไม่สะดวก ยากจน ไร้บ้าน ลูกเป็นโรคปอด

วอนผู้ใจบุญ! ช่วยหญิงวัย 30 เดินไม่สะดวก ยากจน ไร้บ้าน ลูกเป็นโรคปอด

  • Share:

วอนช่วยเหลือหญิงวัย 30 ปี!! ชีวิตสุดรันทดหลังประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขายังไม่หาย สามีเสียชีวิต คลอดลูกสาวก่อนกำหนดร่างกายไม่แข็งแรง ต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ ไร้อาชีพ ไร้บ้าน ขาดรายได้ อาศัยอยู่บ้านพี่สาว...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นางอุทุมพร ฟ้าแลบ อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 4 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ที่มีฐานะยากจนชีวิตสุดรันทด หลังตั้งท้องประมาณ 4 เดือนแล้วนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ไปเกิดอุบัติเหตุ ทำให้สามี นายไพโรจน์ โง่นรุ่น อายุ 37 ปี เสียชีวิต ส่วน นางอุทุมพร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายมีปัญหาเดินไม่สะดวก และต่อมาได้คลอดลูกสาวก่อนกำหนดที่มีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน ทำให้ลูกสาวไม่แข็งแรงเป็นโรคปอด ต้องใช้ออกซิเจนเป็นเครื่องช่วยหายใจ และมีการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ด้วยความยากลำบาก ไร้อาชีพ ไร้บ้าน ขาดรายได้ อาศัยบ้านอยู่พี่สาว

นางอุทุมพร ฟ้าแลบ อายุ 30 ปี และลูกน้อย
บุตรของนางอุทุมพร เกิดก่อนกำหนด ทำให้มีปัญหาปอดไม่แข็งแรง


นางอุทุมพร กล่าวว่า ได้อาศัยบ้านของพี่สาวอยู่อาศัย ไร้อาชีพ ยังไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากต้องเลี้ยงดูลูกสาววัย 4 เดือน ที่เป็นโรคปอด ต้องใช้ออกซิเจนเวลาหายใจ และขาที่ใส่เหล็กเดินไม่ค่อยถนัดและแผลยังไม่หายดี หลังจากได้รับอุบัติเหตุก็ทำให้ขาซ้ายมีปัญหา เดินได้ลำบาก และที่น่าสลดใจคือ ไม่มีเงินในการเลี้ยงดูบุตรที่มีปัญหาการหายใจทางปอดไม่แข็งแรง ต้องอาศัยทางญาติช่วยเหลือในด้านอาหารการกินทั้งแม่และลูก ส่วนค่าใช้จ่ายของลูกสาวที่ต้องใช้ถังออกซิเจนช่วยหายใจก็มีไม่เพียงพอ ในการเติมแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่ายรวมถึงการเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายลูกสาวตามที่แพทย์นัด ต้องใช้เงินในการเดินทาง รวมทั้งความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันที่ขัดสนเงินทอง ส่วนตัวนางอุทุมพรนั้นไม่มีรายได้อะไร และในช่วงนี้ยังไม่สามารถทำงานได้ จึงวอนผ่านสื่อขอความช่วยเหลือครอบครัว นางอุทุมพร สองแม่ลูก ให้มีชีวิตอยู่ในสังคมได้ ตามอัตภาพ

วอนหน่วยงานและผู้ใจบุญช่วยเหลือหญิงสาวที่ตกทุกข์ได้ยาก


ด้าน นางวงษ์ แสงอาทิตย์ อายุ 65 ปี แม่ของนางอุทุมพร กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเห็นลูกและหลานที่มีความยากลำบากในชีวิตก็ได้แต่สงสาร ช่วยเหลือได้เพียงให้กำลังใจ และมีความเสียใจที่ช่วยลูกไม่ได้เต็ม ที่ชีวิตของตนเองก็ยากลำบากอยู่แล้วอาศัยอยู่กับลูกสาวรายได้ก็ไม่มี จึงอยากวอนหน่วยงานและผู้ใจบุญช่วยเหลือลูกสาวและหลานสาวที่ตกทุกข์ได้ยาก หลังประสบอุบัติเหตุ สามีเสียชีวิต ตัวลูกสาวก็ได้รับบาดเจ็บ แผลที่ขายังไม่หายเดินลำบาก ส่วนหลานสาวคลอดก่อนกำหนดทำให้ปอดไม่แข็งแรง ไม่มีบ้านที่อยู่อาศัย ต้องอาศัยบ้านของพี่สาวอยู่ รายได้ก็ไม่มี เป็นชีวิตที่สุดรันทด ติดต่อช่วยเหลือสอบถามได้ที่ นางอุทุมพร 093-3067787 หรือ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศรีประจันต์ หมายเลขบัญชี 984-9-72234-7 ชื่อบัญชี นางอุทุมพร ฟ้าแลบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้