วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนผู้ใจบุญ! ช่วยหญิงวัย 30 เดินไม่สะดวก ยากจน ไร้บ้าน ลูกเป็นโรคปอด

วอนช่วยเหลือหญิงวัย 30 ปี!! ชีวิตสุดรันทดหลังประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขายังไม่หาย สามีเสียชีวิต คลอดลูกสาวก่อนกำหนดร่างกายไม่แข็งแรง ต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ ไร้อาชีพ ไร้บ้าน ขาดรายได้ อาศัยอยู่บ้านพี่สาว...

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. นางอุทุมพร ฟ้าแลบ อายุ 30 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 4 ตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ จังหวัดอ่างทอง ที่มีฐานะยากจนชีวิตสุดรันทด หลังตั้งท้องประมาณ 4 เดือนแล้วนั่งซ้อนรถจักรยานยนต์ไปเกิดอุบัติเหตุ ทำให้สามี นายไพโรจน์ โง่นรุ่น อายุ 37 ปี เสียชีวิต ส่วน นางอุทุมพร ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาซ้ายมีปัญหาเดินไม่สะดวก และต่อมาได้คลอดลูกสาวก่อนกำหนดที่มีอายุครรภ์เพียง 6 เดือน ทำให้ลูกสาวไม่แข็งแรงเป็นโรคปอด ต้องใช้ออกซิเจนเป็นเครื่องช่วยหายใจ และมีการใช้ชีวิตประจำวันอยู่ด้วยความยากลำบาก ไร้อาชีพ ไร้บ้าน ขาดรายได้ อาศัยบ้านอยู่พี่สาว


นางอุทุมพร กล่าวว่า ได้อาศัยบ้านของพี่สาวอยู่อาศัย ไร้อาชีพ ยังไม่สามารถทำงานได้เนื่องจากต้องเลี้ยงดูลูกสาววัย 4 เดือน ที่เป็นโรคปอด ต้องใช้ออกซิเจนเวลาหายใจ และขาที่ใส่เหล็กเดินไม่ค่อยถนัดและแผลยังไม่หายดี หลังจากได้รับอุบัติเหตุก็ทำให้ขาซ้ายมีปัญหา เดินได้ลำบาก และที่น่าสลดใจคือ ไม่มีเงินในการเลี้ยงดูบุตรที่มีปัญหาการหายใจทางปอดไม่แข็งแรง ต้องอาศัยทางญาติช่วยเหลือในด้านอาหารการกินทั้งแม่และลูก ส่วนค่าใช้จ่ายของลูกสาวที่ต้องใช้ถังออกซิเจนช่วยหายใจก็มีไม่เพียงพอ ในการเติมแต่ละครั้งต้องมีค่าใช้จ่ายรวมถึงการเดินทางไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจร่างกายลูกสาวตามที่แพทย์นัด ต้องใช้เงินในการเดินทาง รวมทั้งความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันที่ขัดสนเงินทอง ส่วนตัวนางอุทุมพรนั้นไม่มีรายได้อะไร และในช่วงนี้ยังไม่สามารถทำงานได้ จึงวอนผ่านสื่อขอความช่วยเหลือครอบครัว นางอุทุมพร สองแม่ลูก ให้มีชีวิตอยู่ในสังคมได้ ตามอัตภาพ


ด้าน นางวงษ์ แสงอาทิตย์ อายุ 65 ปี แม่ของนางอุทุมพร กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนเองเห็นลูกและหลานที่มีความยากลำบากในชีวิตก็ได้แต่สงสาร ช่วยเหลือได้เพียงให้กำลังใจ และมีความเสียใจที่ช่วยลูกไม่ได้เต็ม ที่ชีวิตของตนเองก็ยากลำบากอยู่แล้วอาศัยอยู่กับลูกสาวรายได้ก็ไม่มี จึงอยากวอนหน่วยงานและผู้ใจบุญช่วยเหลือลูกสาวและหลานสาวที่ตกทุกข์ได้ยาก หลังประสบอุบัติเหตุ สามีเสียชีวิต ตัวลูกสาวก็ได้รับบาดเจ็บ แผลที่ขายังไม่หายเดินลำบาก ส่วนหลานสาวคลอดก่อนกำหนดทำให้ปอดไม่แข็งแรง ไม่มีบ้านที่อยู่อาศัย ต้องอาศัยบ้านของพี่สาวอยู่ รายได้ก็ไม่มี เป็นชีวิตที่สุดรันทด ติดต่อช่วยเหลือสอบถามได้ที่ นางอุทุมพร 093-3067787 หรือ บัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาศรีประจันต์ หมายเลขบัญชี 984-9-72234-7 ชื่อบัญชี นางอุทุมพร ฟ้าแลบ.

วอนช่วยเหลือหญิงวัย 30 ปี!! ชีวิตสุดรันทดหลังประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บ ขายังไม่หาย สามีเสียชีวิต คลอดลูกสาวก่อนกำหนดร่างกายไม่แข็งแรง ต้องใช้ออกซิเจนช่วยหายใจ ไร้อาชีพ ไร้บ้าน ขาดรายได้ อาศัยอยู่บ้านพี่สาว... 13 ก.ย. 2559 08:55 13 ก.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ