วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งตรวจเอกสารสิทธิ สนามกอล์ฟไมด้า

ความคืบหน้าการตรวจสอบการบุกรุกที่ดิน ส.ป.ก.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่12ก.ย.นายวัชรินทร์ วากะมะนนท์ ปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.) กาญจนบุรี เผยว่า ส.ป.ก.กาญจนบุรีกำลังดำเนินการพิจารณาพิสูจน์สิทธิ์และตรวจสอบเอกสารสิทธิที่มีการยื่นแสดงกรรมสิทธิ์ที่ดินของ ส.ป.ก. ที่หน้าแปลงข้างประตูทางเข้าสนามกอล์ฟไมด้า กอล์ฟคลับ จะต้องตรวจสอบให้แล้วเสร็จภายใน 30 วันโดยเอกสารที่นำมายื่นแสดงประกอบด้วย เอกสารใบ นส.3 ก. จำนวน 514 แปลง นส.3 ข. จำนวน 40 แปลง และใบเสียภาษีบำรุงท้องที่ หรือใบ ภบท.5 จำนวน 7 แปลง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบของ ส.ป.ก.กาญจนบุรี และจะทราบผลในวันที่15 ก.ย.นี้ โดยการดำเนินการดังกล่าวเป็นแนวทางการปฏิบัติในขั้นตอนที่ 2

ทั้งนี้ หากผลการตรวจสอบเอกสารจะออกมาในทิศทางใด ส.ป.ก.กาญจนบุรีก็จะส่งเอกสารรายงานไปยังเลขาธิการสำนักงานปฏิรูปเพื่อเกษตรกรรม เพื่อพิจารณาอย่างละเอียดก่อนที่จะประกาศ ให้ส.ป.ก.กาญจนบุรีดำเนินการตามคำสั่งต่อไป หากพิจารณาออกมาพบว่าเอกสารทั้งหมดได้มาอย่างถูกต้อง ส.ป.ก.ก็จะส่งมอบคืนที่ดินให้กับสนามกอล์ฟทันที

นายวัชรินทร์เผยต่อว่า ในส่วนของคดีการลักลอบขุดลูกรังในพื้นที่ ส.ป.ก.ในเขต ต.วังด้งอ.เมืองกาญจนบุรี พงส.สภ.ลาดหญ้าได้สอบสวนมีความคืบหน้าพอสมควร ล่าสุดทาง ส.ป.ก.กาญจนบุรีในฐานะผู้ เสีย หายได้ยื่นพยานเอกสารเพิ่มเติม เป็นภาพถ่ายรถบรรทุกเพิ่มอีก 5 คัน รวมกับของเดิม รถแบ็กโฮ 3คันรถบรรทุก 2 คัน รวมรถที่ร่วมกระทำผิดเป็น 10คันซึ่งก็จะเป็นหน้าที่ของ พงส. จะสอบสวนขยายผล หาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีต่อไป ส่วนการสอบ ข้อเท็จจริงกรณีนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง จะมีการประชุมครั้งที่สามในวันนี้ โดยเรียกหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องทั้งศูนย์สร้างทาง ในประเด็นการว่าจ้างใครในการจัดหาลูกรังที่ใช้ในการสร้างถนนสาย ไทรโยค-กาญจนบุรี นอกจากนี้ยังเรียกทั้งนายก อบต.วังด้งกำนันผู้ใหญ่บ้านที่ดูแลท้องที่ที่เกิดเหตุ มาสอบถามเกี่ยวกับประเด็นเอกสารครอบครองที่ดินบริเวณที่เกิดเหตุ.

ความคืบหน้าการตรวจสอบการบุกรุกที่ดิน ส.ป.ก.กาญจนบุรี เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่12ก.ย.นายวัชรินทร์ วากะมะนนท์ ปฏิรูปที่ดิน (ส.ป.ก.) กาญจนบุรี เผยว่า ส.ป.ก.กาญจนบุรีกำลังดำเนินการพิจารณาพิสูจน์สิทธิ์และตรวจสอบเอกสารสิทธิที่มี 13 ก.ย. 2559 07:45 13 ก.ย. 2559 08:03 ไทยรัฐ