วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีเปรสชันเข้าไทยค่ำนี้ เตือน 28 จว. ฝนหนัก อันดามัน-อ่าวไทยคลื่นสูง

ประกาศอุตุฯ ฉบับที่ 10 ดีเปรสชัน ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อน “ราอี” คาดเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามใกล้เมืองดานังในวันนี้ และเคลื่อนเข้าไทยที่ภาคอีสาน ช่วงค่ำวันนี้ โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำ ...

วันที่ 13 กันยายน กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 10 เรื่อง "พายุโซนร้อน “ราอี” (Rai) บริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง" ระบุ เมื่อเวลา 04.00 น. พายุดีเปรสชันบริเวณชายฝั่งประเทศเวียดนามตอนกลาง ได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อน “ราอี” (Rai) แล้ว มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองดานัง ประเทศเวียดนาม หรือที่ ละติจูด 15.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนทางเหนือด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. คาดว่าพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามใกล้เมืองดานังในวันนี้ และจะเคลื่อนเข้าภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนกลางของประเทศไทยในคืนวันนี้ โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำตามลำดับ หลังจากนั้นจะเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือในระยะต่อไป

ลักษณะเช่นนี้ส่งผลให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบริเวณจังหวัดสกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ อุบลราชธานี สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ขอนแก่น ชัยภูมิ นครราชสีมา ปราจีนบุรี ชลบุรี ระยอง จันทบุรี ตราด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย

ส่วนคลื่นลมบริเวณอันดามันและอ่าวไทยตอนบน มีกำลังแรงขึ้น โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 13-18 กันยายน 2559 นี้ และติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดต่อไป.

ประกาศอุตุฯ ฉบับที่ 10 ดีเปรสชัน ทวีกำลังเป็นพายุโซนร้อน “ราอี” คาดเคลื่อนตัวขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามใกล้เมืองดานังในวันนี้ และเคลื่อนเข้าไทยที่ภาคอีสาน ช่วงค่ำวันนี้ โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชัน และหย่อมความกดอากาศต่ำ ... 13 ก.ย. 2559 06:02 13 ก.ย. 2559 07:08 ไทยรัฐ