วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘มอยส์’ เซ็ง! เกมรับแมวดำสุดรั่ว พ่ายทอฟฟี่คาบ้าน

‘มอยส์’ เซ็ง! เกมรับแมวดำสุดรั่ว พ่ายทอฟฟี่คาบ้าน

  • Share:

เดวิด มอยส์ กุนซือทีมซันเดอร์แลนด์ ระบุ ไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรับของลูกทีม หลังเปิดบ้านพ่ายเอฟเวอร์ตัน ไป 0-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ย. ว่า เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม “แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ ยอมรับ ไม่พอใจกับฟอร์มการเล่นเกมรับของลูกทีม หลังเปิดสนามสเตเดียม ออฟ ไลต์ แพ้ให้กับ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ไป 0-3 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา

เกมนี้ โลเมลู ลูกากู เหมาคนเดียว 3 ประตูในครึ่งหลัง ช่วยให้เอฟเวอร์ตันบุกมาคว้าชัยชนะเหนือ ซันเดอร์แลนด์ 3-0 ขยับขึ้นที่ 3 ของตาราง ส่วน ซันเดอร์แลนด์ จมอยู่ตำแหน่งรองบ๊วย

“ผมคิดว่าเราทำได้ดีในครึ่งแรก แต่พอครึ่งหลังเอฟเวอร์ตันเดินเกมมากขึ้น และเรามีความผิดพลาดง่ายๆ ในการป้องกัน และพวกเขาก็ลงโทษเรา เราหยุดลูกเปิดจากริมเส้นของพวกขาไม่ได้ เราไม่ได้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมที่จะป้องกัน ทำให้มันง่ายสำหรับพวกเขา เพราะเราทำได้ไม่ดีพอ เรามีนักเตะดาวรุ่งหลายคนในทีม และมีนักเตะหน้าใหม่ 1 หรือ 2 คน อย่างไรก็ตาม พวกเขาเล่นงานจากความผิดพลาดไม่กี่ครั้งของนักเตะที่มีประสบการณ์สูงของเรา ซึ่งทำผิดพลาดมากเกินไป ในฐานะแบ็กโฟร์ไม่ได้ทำในสิ่งที่จำเป็นต้องทำในการหยุด เมื่อพวกเขากำลังโจมตี เราจำเป็นต้องทำงานกันเป็นทีมเพื่อให้เรามีวิธีที่จะเดินไปข้างหน้า เรายังคงพยายามหาวิธีการเล่นที่เหมาะสมกับนักเตะทุกคน และเรายังรอให้นักเตะหายกลับมาจากอาการบาดเจ็บ” มอยส์ กล่าว

ขณะที่ โรนัลด์ คูมัน ผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตัน กล่าวว่า "ผมรู้สึกผิดหวังจริงๆ กับ 45 นาทีแรกของเรา มันไม่ได้เป็นเอฟเวอร์ตันในแบบที่ผมต้องการจะดู เราเสียบอลกันง่ายเกินไป มีนักเตะหลายคนไม่ได้อยู่ในระดับของตัวเองตอนที่เราเป็นฝ่ายครองเกม แต่ช่วงครึ่งหลังคือสิ่งที่ผมต้องการจะดู เรามีฟุตบอลที่ดี, เพรสซิ่งได้ดี เรามีโอกาสที่จะทำประตูมากขึ้น ผมบอกผู้เล่นตอนพักครึ่งว่า ผมโกรธจริงๆ เราป้องกันได้ดี แต่กองกลางเสียบอลมากเกินไป แล้วบางครั้งคุณต้องตัดสินใจอย่างหนักในครึ่งเวลา และหวังว่าจะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่ดีกลับมา และมันก็เกิดขึ้นในช่วงครึ่งหลัง ผมรู้จักนักเตะของผมและรู้ถึงระดับที่พวกเขาสามารถแสดงออกมาได้ นั่นคือระดับการเล่นในช่วงครึ่งหลัง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้