วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานผี อัด 'มูรินโญ' ทำไมไม่ส่ง 'สมอลลิง' ลงแทน 'บลินด์'

ตำนานผี อัด 'มูรินโญ' ทำไมไม่ส่ง 'สมอลลิง' ลงแทน 'บลินด์'

  • Share:

พอล สโคลส์ ตำนานแข้ง "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สวด โชเซ มูรินโญ กุนซือคนปัจจุบันของทีม ทำไมไม่ยอมส่ง คริส สมอลลิง แทนที่ ดาลีย์ บลินด์ ในตำแหน่งเซนเตอร์ฮาล์ฟ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ย. ว่า พอล สโคลส์ ตำนานห้องเครื่องหัวเพลิงของ "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่า คริส สมอลลิง ควรเหมาะสมที่จะจับคู่กับ เอริก ไบญี ในตำแหน่งปราการหลังตัวกลางของทีมมากกว่า ดาลีย์ บลินด์

โชเซ มูรินโญ เลือกใช้บริการ ดาลีย์ บลินด์ จับคู่กับ ไบญี และแข้งจับฉ่ายชาวดัตช์ก็ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง มีส่วนสำคัญกับการเสียสองประตูของทีมในศึกแมนเชสเตอร์ดาร์บี ก่อนจะทำทีมพ่ายต่ออริร่วมเมือง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คาบ้านอย่างสุดสลด 1-2 ประเดิมแพ้นัดแรกของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย

กระทั่งล่าสุด พอล สโคลส์ ก็ออกอาการอารมณ์เสียต่อกุนซือปิศาจแดงรายนี้ โดยกล่าวผ่าน แมนเชสเตอร์ อีฟนิง นิวส์ ว่า "บลินด์ เล่นกลางรับให้กับยูไนเต็ดได้ดีกว่าตอนที่เขาเป็นเซนเตอร์แบ็กนะ แต่เขาจับคู่กับ เอริก ไบญี ได้อย่างลงตัวเลยในฤดูกาลนี้ เพราะฉะนั้นคือเหตุผลที่สมอลลิงไม่ได้อยู่ในทีมในตอนนี้ แต่ยังหรอกเขาไม่ได้เหนือกว่าคนอื่นเลยนะ

"ทำไมน่ะเหรอ? ก็เพราะว่าเขามีเรี่ยวแรงที่จำกัดในพรีเมียร์ลีกน่ะสิ และผู้คนก็คาดว่าเขาจะเปิดเผยธาตุแท้ออกมา ซึ่งผมก็คิดเช่นเดียวกับพวกเขานะ และในเกมพบกับซิตี้เขาก็ไม่สามารถรับมือกับ เควิน เดอบรุน ได้ นั่นแหละผมจึงอยากเห็น สมอลลิง จับคู่กับ ไบญี ในระยะยาวมากกว่า"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้