วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คาร์ราเกอร์' จวกยับฟอร์ม ‘ป็อกบา’ เกมผีแดงพ่ายเรือใบ

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล จวกยับฟอร์มการเล่นของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปิศาจแดงแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 12 ก.ย. ว่า เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกมาวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ พอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศสของทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปิศาจแดง เปิดสนามโอลด์ แทรฟเฟิร์ด แพ้ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไป 1-2 ในศึกแมนเชสเตอร์ ดาร์บีแมตช์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

สำหรับเกมดังกล่าว ป็อกบา ยืนเป็นกองกลางคู่กับ มารูน เฟลไลนี แต่ไม่สามารถหยุดยั้งเกมรุกอันร้อนแรงของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่มีนักเตะอย่าง ดาบิด ซิลบา และ เควิน เดอ บรุนน์ เป็นตัวขับเคลื่อนเกมได้ ก่อนที่สุดท้ายจะเป็นปิศาจแดงที่แพ้คาบ้านให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปหวุดหวิด 1-2

"ผมไม่คิดว่ากวาร์ดิโอลาจะวางแผนมาได้เหมาะสมขนาดนี้ ส่วนแท็กติกของมูรินโญนั้นผิดพลาด มูรินโญไม่ได้รับการช่วยเหลือแผนของเขาจากฟอร์มการเล่นของลูกทีม โดยเฉพาะฟอร์มการเล่นของ พอล ป็อกบา ผมคิดว่าสำหรับนักเตะตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวกลางคนหนึ่งในเกมที่มีความสำคัญแบบนี้ มันเป็นอะไรที่เละตุ้มเป๊ะที่สุด ซึ่งคุณจะเห็นได้จากช่วง 45 นาทีแรก คำอธิบายที่บอกได้ก็คือมันเหมือนกับเขาเป็นนักเตะที่เก่งที่สุดในโรงเรียน เขาวิ่งไปในที่ที่เราต้องการ แต่ก็วิ่งไปในที่ที่เขาต้องการด้วยเหมือนกัน“ คาร์ราเกอร์ กล่าว

เจมี คาร์ราเกอร์ อดีตกองหลังลิเวอร์พูล จวกยับฟอร์มการเล่นของ พอล ป็อกบา มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปิศาจแดงแพ้แมนเชสเตอร์ ซิตี้... 13 ก.ย. 2559 04:30 13 ก.ย. 2559 07:24 ไทยรัฐ