วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยลูกรัก! 'บีร็อด' ยก 'ซัวเรซ' แข้งเบอร์ 1 ของโลก

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของกลาสโกว์ เชลติก ใช้โหมดอวยลูกรักยก หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกบาร์เซโลนา คือสุดยอดแข้งเบอร์ 1 ของโลกเวลานี้....


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของ เชลติก อวยลูกน้องเก่าอย่าง หลุยส์ ซัวเรซ ว่าคือกองหน้าที่ดีที่สุดของโลกในเวลานี้

ทั้งคู่เคยร่วมงานสมัยอยู่ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สองปี และประสบความสำเร็จเกือบจะพาต้นสังกัดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ในปี 2013/14 แต่กลับมาพลาดท่าในช่วงโค้งสุดท้ายได้เพียงรองแชมป์อย่างน่าเสียดาย

"ในช่วงเวลานี้ หลุยส์ คือกองหน้าที่ดีที่สุดในโลก" ร็อดเจอร์สกล่าวก่อนเกมแชมเปียนส์ลีกที่ต้นสังกัดของเขาจะพบกับ บาร์เซโลนา ทีมของ ซัวเรซ

"ผมไม่คิดว่าจะมีคำถามอะไรถึงเรื่องนั้นหรอกนะ อย่างแรกเมื่อคุณพูดถึง หลุยส์ ซัวเรซ คุณต้องพูดเกี่ยวกับตัวเขา หลุยส์ ซัวเรซ คือหนึ่งในผู้ชายที่สง่างามที่สุดที่คุณเคยเจอ

"เขาคือคนที่อ่อนน้อมถ่อมตนมากและทำงานแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เขามีความเป็นมืออาชีพสูงมากอีกทั้งการเป็นคนรักครอบครัวเขาก็มอบทุกอย่างทั้งชีวิตในฐานะนักฟุตบอลและเพื่อครอบครัวของเขา ผมดีใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับหลุยส์มาสองปีซึ่งเขาทำได้อย่างน่าเหลือเชื่อมาก

"ในฐานะที่เป็นนักฟุตบอลคนหนึ่ง ผมคิดว่าว่าเขาดีที่สุดในโลก และสิ่งที่ต้องชมเขาที่สุดคือคุณได้มอบโอกาสให้หลุยส์ย้ายมาทีมระดับเวิลด์คลาส ซึ่งหลุยส์ก็มายกระดับให้กับพวกเขาอีก และเมื่อผมเห็นพวกเขาเล่นในตอนนี้ บาร์เซโลนาจะไม่เหมือนเดิมหากไม่มีชายที่ชื่อ หลุยส์ ซัวเรซ"

เบรนแดน ร็อดเจอร์ส กุนซือของกลาสโกว์ เชลติก ใช้โหมดอวยลูกรักยก หลุยส์ ซัวเรซ หัวหอกบาร์เซโลนา คือสุดยอดแข้งเบอร์ 1 ของโลกเวลานี้.... 13 ก.ย. 2559 03:20 13 ก.ย. 2559 03:21 ไทยรัฐ