วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปธ.ลิสบอน หวัง 'โด้' กลับคืนถิ่นเก่าก่อนแขวนเกือก

ประธานสโมสร สปอร์ติง ลิสบอน ต้องการเห็น คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ย้ายกลับมาเล่นให้กับพวกเขาอีกครั้งก่อนปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 ก.ย. ว่า บรูโน เด คาร์วัลโญ​ประธานสโมสรสปอร์ติง ลิสบอน ยอมรับว่าต้องการที่จะเห็น คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จาก เรอัล มาดริด กลับมาเล่นให้กับต้นสังกัดของเขาอีกครั้งก่อนที่ตัวนักเตะจะแขวนสตั๊ด

กัปตันทีมแชมป์ยูโร 2016 เริ่มต้นอาชีพการค้าแข้งกับทาง สปอร์ติง ลิสบอน ก่อนจะเป็น "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ดึงตัวไปร่วมทีมจนแจ้งเกิดกลายเป็นหนึ่งในนักเตะที่ดีที่สุดในโลกเวลานี้

โดย ประธานสโมสรของสปอร์ติง ลิสบอน กล่าวว่า มาร์กา ว่า"ผมอยากนำตัวโรนัลโดกลับมาสู่ทีมนะ เราจะพยายามสุดความสามารถที่จะนำตัวแข้งรายนี้กลับคืนถิ่นอีกครั้ง อย่างที่เราเคยได้เห็นกันตอนที่เรานำตัว นานี กลับคืนถิ่นมา (ยืมตัวจากยูไนเต็ดในปี 2014) มันจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

"ผมอยากให้ โรนัลโด ปิดฉากอาชีพการค้าแข้งที่นี่ ที่บ้านของเขา เขามอบทุกอย่างให้เรามามากพอแล้ว แต่มันจะเป็นเรื่องดีถ้าเขาได้แขวนสตั๊ดที่นี่ เขาคือฑูตของโลกฟุตบอล เขาพูดเรื่องดีถึงเราเสมอและเขาก็รักเรามาก"

ประธานสโมสร สปอร์ติง ลิสบอน ต้องการเห็น คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์จาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ย้ายกลับมาเล่นให้กับพวกเขาอีกครั้งก่อนปิดฉากอาชีพการค้าแข้ง... 13 ก.ย. 2559 02:38 ไทยรัฐ