วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของร้านชาบูลาว บางปะอิน สุดเสียดาย! ถูกฉก 'พ่อปู่ชูชก' นำโชค

เจ้าของร้านชาบูลาว บางปะอิน สุดเสียดาย! ถูกฉก 'พ่อปู่ชูชก' นำโชค

  • Share:

อยากให้เอามาคืน! เจ้าของร้านชาบูลาว บางปะอิน จ.อยุธยา แจ้ง ตร.หลังถูกคนร้ายฉก 'พ่อปู่ชูชก' เครื่องรางนำโชค ประจำร้าน วอนคนร้ายนำมาคืน หากใครพบเบาะแส ยินดีมอบนำจับ 5,000 บาท

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 12 กันยายน ภายในร้านชาบู ลาว หมู่บ้านสินทิวาธานี หมู่ 2 ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา กล้องวงจรปิดเผยพฤติกรรม คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี สวมใส่เสื้อคลุม กลางขาสั้นลายพราง ใส่หมวกแก๊บปิดบังใบหน้า เดินเข้ามาที่ข้างร้าน แล้ว มุดผ้าใบหน้าร้านเข้ามาเดินเข้าหยิบเอารูปหล่อปู่ชูชก ขนาดความสูง 15 นิ้ว ฐาน 5 นิ้วที่วางอยู่บนเคาน์เตอร์ รวบรวมใส่ถุง และยังรื้อค้น เอาเหรียญพระต่างไป กว่า 20 เหรียญ จากนั้นคนร้ายพยายามจะเดินเข้าไปในห้องเก็บของแต่จังหวะนั้น สุนัขเห่าคนร้ายตกใจ จึงหลบหนีไป

นายกฤตภาส ยี่สุ่นแก้ว อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า หลังจากปิดร้าน ตนกลับบ้านพัก โดยที่ร้านจะมีลูกน้องเฝ้าอยู่หลังร้าน กระทั่งช่วงเที่ยง มาเปิดร้าน ก็พบว่าพ่อปู่ชูชกหายไป จึงมาเปิดกล้องวงจรดู พบคนร้าย ตั้งใจจะมาขโมย พ่อปู่ชูชก เนื่องจากด้านข้างพ่อปู่ชูชก ก็มีองค์ พระสังกัจจายน์ ตั้งอยู่ แต่คนร้าย ไม่ขโมยไป ส่วนพ่อปู่ชูชกที่คนร้ายคนขโมยไป ตนคิดว่าคนร้ายหน้าจะขโมยไปขายต่อ เนื่องจาก พ่อปู่ชูชก กำลังเป็นที่นิยมสำหรับบรรดา พ่อค้าแม่ขายที่ เช่ามาบูชากันทำให้ค้าขายดี 

นายกฤตภาส เผยต่อว่า ได้เช่าหลวงพ่อมาจาก วัดป้อมรามัญ จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ 2 ปี เนื่อง จากมีความเชื่อส่วนบุคคล ในเรื่องการทำมาค้าขายดี และก็เป็นที่พึ่งทางใจ แต่ที่สำคัญทุกคนก็ต้องปฏิบัติตน อยู่ในศีลในธรรม และเป็นคนดี จึงจะเจริญก้าวหน้า จึงได้เข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.สุชาติ จำนงบุญ รอง สว.สอบสวน สภ.บางปะอิน สาขาสินธิวา รู้สึกเสียดายมาก อยากให้คนร้ายเอามาคืน หากใครมีเบาะแส ตนเองก็มีรางวัลแจ้งเบาะแส 5,000 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้