วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แด่ตำนาน! 'สาลิกา' เปิดตัวรูปปั้น 'เชียร์เรอร์' มูลค่า 11.5 ล้านบาท

แด่ตำนาน! 'สาลิกา' เปิดตัวรูปปั้น 'เชียร์เรอร์' มูลค่า 11.5 ล้านบาท

  • Share:

"สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เปิดตัวรูปปั้น อลัน เชียร์เรอร์ หัวหอกระดับตำนานที่มีมูลค่าสูงถึง 250,000 ปอนด์ หรือประมาณ 11.5 ล้านบาท...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งลีกผู้ดี เปิดตัวรูปปั้น อลัน เชียร์เรอร์ บริเวณหน้าสนาม เซนต์ เจมส์ ปาร์ค เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้กับตำนานของพวกเขารายนี้

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา รูปปั้นหุ่นยักษ์ตัวนี้มีมูลค่า 250,000 ปอนด์ ถูกนำมาวางไว้ที่หน้าสนามเหย้าของสาลิกาดง ก่อนที่ล่าสุด เฟรดดี เชพเพิร์ด ประธานสโมสรของสาลิกาดงจะทำการเปิดตัวรูปปั้นยักษ์ของ อลัน เชียร์เรอร์ อย่างเป็นทางการ โดยมีแฟนบอลและสื่อหลายแขนงแห่กันมาเป็นสักขีพยานกันคับคั่ง

เปิดตัวรูปปั้น อย่างเป็นทางการ

สำหรับ รูปปั้นที่มีส่วนสูง 9 ฟุตอ้างอิงมาจากท่าดีใจของ อลัน เชียร์เรอร์ อดีตดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของสโมสรที่ 148 ประตู ตลอด 303 นัดใน 10 ปีที่เจ้าตัวค้าแข้งในถิ่นเซนต์ เจมส์ พาร์ค

โดยเชียร์เรอร์ ได้กล่าวว่า "ผมภูมิใจเป็นอย่างยิ่งและนับเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ยืนเคียงคู่กับรูปปั้นที่นี่ โดนมีรูปปั้นของ แจ็คกี มิลเบิร์น และ เซอร์ บ็อบบี ร็อบสัน อยู่ห่างจากรูปปั้นของผมออกไปเพียงแค่ 20 หลา

"ไม่เคยคิดเลยว่าตอนที่ผมออกจากบ้านตอนอายุ 15 เพื่อจะไปที่เซาแธมป์ตันในฐานะฟุตบอลอาชีพจะกลายเป็นวันที่ผมมีรูปปั้นเป็นของตัวเอง ผมเป็นคนที่โชคดี โชคดีมากจริงๆ

"ผมทำประตูมากมาย ผมค่อนข้างเก่งกับเรื่องนั้น ผมคงจะทำมันอีกแม้จะไม่ได้ค่าจ้าง มีโค้ช และ นักเตะ และสตาฟฟ์ ในสโมสรฟุตบอลมากมายที่ผมอยากจะกล่าวขอบคุณ เนื่องจากผมจะไม่ได้มายืนอยู่ที่แห่งนี้ในวันนี้ได้หากปราศจากพวกเขาเหล่านั้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้