วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สคบ. จ่อเชิญหน่วยงานเกี่ยวข้องตรวจสอบงูในปลาร้า แม่ค้าโอดรายได้หด

สาวแม่ค้าขนมจีน นำถุงปลาร้าที่มีชิ้นส่วนคล้ายงู เข้าร้อง สคบ.ภูเก็ต โอดยกเลิกเมนูน้ำยาป่ารายได้หด ด้าน หน.เวรศูนย์ดำรงธรรม เตรียมเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ จ่อเชิญห้างจำหน่ายพูดคุยด้วย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 น.ส.วนิดา ผกามาศ อายุ 29 ปี เจ้าของร้านขายขนมจีน เจ้าของเฟซบุ๊กผู้โพสต์ภาพชิ้นส่วนลักษณะคล้ายงูปะปนอยู่ในถุงปลาร้า เดินทางมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยปลาร้า 5 ถุง ที่ซื้อมาจากห้างแห่งหนึ่งใน จ.ภูเก็ต เข้าร้องเรียนต่อ นายชาลี สิตบุศย์ เกษตรจังหวัดภูเก็ต ทำหน้าที่หัวหน้าเวรศูนย์ดำรงธรรม และสำนักคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัด (สคบ.) เพื่อร้องให้มีการตรวจสอบ

นายชาลี รับคำร้องพร้อมนำปลาร้าของกลางไปแกะตรวจสอบชิ้นเนื้อดังกล่าวเพื่อถ่ายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะเปิดเผยถึงแนวทางหลังรับคำร้องว่า จะต้องเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งพาณิชย์จังหวัด สาธารณสุขจังหวัด ร่วมตรวจสอบ อีกทั้งต้องเชิญห้างผู้จำหน่ายมาพูดคุยด้วย ซึ่งจากการที่ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าชิ้นเนื้อดังกล่าวมีลักษณะคล้ายงูจริง แต่อย่างไรก็ต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบยืนยันอย่างละเอียดอีกครั้งด้วย

ด้าน น.ส.พนิดา กล่าวว่า ขณะนี้ทางร้านได้รับผลกระทบเนื่องจากต้องยกเลิกเมนูน้ำยาป่าที่มีส่วนผสมของปลาร้า ทำให้กระทบต่อรายได้ที่มาจากลูกค้าประจำหลายราย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง สาวเจองูในปลาร้า จ่อแจ้ง สคบ.ภูเก็ต หาคนรับผิดชอบ ยันไม่ได้กุเรื่อง

สาวแม่ค้าขนมจีน นำถุงปลาร้าที่มีชิ้นส่วนคล้ายงู เข้าร้อง สคบ.ภูเก็ต โอดยกเลิกเมนูน้ำยาป่ารายได้หด ด้าน หน.เวรศูนย์ดำรงธรรม เตรียมเรียกหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมตรวจสอบ จ่อเชิญห้างจำหน่ายพูดคุยด้วย 12 ก.ย. 2559 20:24 12 ก.ย. 2559 21:56 ไทยรัฐ