วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้านคอพิฆาต! โดนหาพูดไม่เข้าหูในวงเหล้า ชายอำนาจเจริญ โมโหแข้งฟาดดับ

ชายวัย 37 ปี ขอเข้ามอบตัว ตร.อำนาจเจริญ หลังทำร้ายร่างกายเพื่อนในวงเหล้า ต่อมาเสียชีวิตที่ รพ. สารภาพถูกหาว่าพูดจาไม่เข้าหูและโดนทำร้ายก่อน โมโหจึงตอบโต้และเตะก้านคอ ไม่คิดว่าจะตาย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 นายอดิศักดิ์ วันทะนา อายุ 37 ปี ชาว ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อเข้ามอบตัว หลังเมื่อคืนที่ผ่านมาทำร้ายร่างกายเพื่อนจนถึงแก่ความตาย สืบเนื่องจากกู้ชีพ อบจ.อำนาจเจริญ รับแจ้งเหตุคนถูกทำร้ายร่างกายในพื้นที่บ้านอ่างใหญ่ ม.3 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพบ นายบุญมี เขื่อนเมือง อายุ 50 ปี ชาวน่าน แต่งงานมาอยู่ใน จ.อำนาจเจริญ ถูกทำร้ายร่างกายอาการสาหัสที่กลางทุ่งนา จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นแล้วนำส่งโรงพยาบาลอำนาจเจริญ ต่อมาเสียชีวิตลงในช่วงสายของวันนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวคนก่อเหตุเพื่อมาดำเนินคดี

ต่อมา พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอำนาจเจริญ และชุดสืบสวนไปคุมตัว นายอดิศักดิ์ ผู้ต้องหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดย นายอดิศักดิ์ รับสารภาพว่า ขณะที่กำลังตั้งวงดื่มเหล้ากันอยู่ที่กระท่อมกลางทุ่งนา ผู้ตายลุกขึ้นมาทำร้ายตัวเองก่อนเนื่องจากหาว่าพูดจาไม่เข้าหู ตนรู้สึกโมโหจึงลุกขึ้นโต้ตอบด้วยการชกต่อย และขณะที่ผู้ตายกำลังจะล้มลงเตะเข้าไปที่ก้านคออีก 1 ครั้ง ก่อนจะหลบหนีออกมา โดยไม่คิดว่าจะถึงขั้นเสียชีวิต หลังจากทราบว่าเรื่องก็สารภาพกับครอบครัวว่าช่วงบ่ายวันนี้จะเข้ามอบตัวและยอมรับผิดทุกอย่าง และขอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาให้ถึงขั้นเสียชีวิต

ทั้งนี้ ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ และนำตัวมาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาพบว่าเพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้เพียงแค่ 4 เดือนในข้อหาคดียาเสพติด โดยถูกศาลตัดสินจำคุกเป็นเวลา 4 ปี.

ชายวัย 37 ปี ขอเข้ามอบตัว ตร.อำนาจเจริญ หลังทำร้ายร่างกายเพื่อนในวงเหล้า ต่อมาเสียชีวิตที่ รพ. สารภาพถูกหาว่าพูดจาไม่เข้าหูและโดนทำร้ายก่อน โมโหจึงตอบโต้และเตะก้านคอ ไม่คิดว่าจะตาย 12 ก.ย. 2559 20:05 12 ก.ย. 2559 21:28 ไทยรัฐ