วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มพม่าโหด สารภาพ ยิงช่างทองคนไทยดับ ฆ่าชิงทรัพย์เงิน 7 หมื่น

หนุ่มพม่าโหด สารภาพ ยิงช่างทองคนไทยดับ ฆ่าชิงทรัพย์เงิน 7 หมื่น

  • Share:

ภาพจาก ชุดปฏิบัติการจับกุม

ตร.จับหนุ่มพม่าโหด รับสารภาพยิงช่างทองคนไทยดับอนาถ หลังลวงว่าจะขายทองนัดให้มาพบเพื่อเจรจา เสร็จแล้ว ฆ่าชิงทรัพย์ ได้เงินสด 7 หมื่น ก่อนผลักรถตกแม่น้ำแควน้อย ตร.พบปลอกกระสุนที่ทิ้งไว้หลังก่อเหตุ ยังไม่เชื่อที่คนร้าย อ้าง ลงมือคนเดียว 

ความคืบหน้ากรณีพบศพ นายโอภาส ชาวสวน ช่างทองร้านทองแห่งหนึ่ง ในเขตตลาดทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงเข้าที่ด้านหลัง กระสุนทะลุหน้าอก จำนวน 4 นัด เสียชีวิตอยู่เบาะหน้าซ้ายรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้า ซิตี้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 1 กษ 8213 กทม.ที่จมอยู่ใต้น้ำในแม่น้ำแควน้อย หมู่ 3 บ้านปรังกาสี ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ล่าสุด เมื่อเวลา 09.30 น วันที่ 12 ก.ย. 59 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7 สั่งการให้ พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก.สส.ภ.7 ลงพื้นที่ สภ.ทองผาภูมิ ประสานงานกับ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เย็นจิตร์ ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.มนตรี แตงโต รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ประชุม นนทารักษ์ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.สมเกียรติ วิเศษสิงห์ สว.สส.สภ.ทองผาภูมิ ที่ร่วมสนธิกำลังกับ พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.ท.เวช พิสูตร์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี ร.ต.อ.เกริก เสนาะสำเนียง รอง สว.กก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.กาญจนบุรี ลงพื้นที่เพื่อร่วมคลี่คลายคดี

โดยคณะเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัว ผู้ต้องสงสัยเป็นชาย คือ นายโมโม มูมู อายุ 26 ปี ชาวพม่า ที่เป็นผู้ที่ผู้ตายใช้โทรศัพท์ติดต่อกันเป็นเบอร์สุดท้าย โดยตามเจอตัว นายโมโม ขณะขับรถยนต์จากอำเภอสังขละบุรี มายังบ้านหินดาด ต.สหกรณ์นิคม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี โดยพบขณะขับ รถเจ้าหน้าที่จึงเข้าชาร์จและเชิญตัวมาสอบสวนที่ สภ.ทองผาภูมิ โดยใช้เวลาในการสอบปากคำ นานกว่า 10 ชม. จนนายโมโม ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุฆ่านายโอภาส จริง โดยรับสารภาพว่า ก่อเหตุคนเดียว

จากการสอบสวน นายโมโม ให้การรับสารภาพว่า ลงมือคนเดียว โดยมีการวางแผน โดยนายโมโม เคยนำทองไปขายที่ร้านทอง ที่นายโอภาส เป็นช่างทองอยู่ ต่อมาได้ติดต่อว่า จะขายทองให้กับนายโอภาส จนนายโอภาสหลงเชื่อและรวบรวมเงินมาซื้อทอง ดังกล่าว จนมีการนัดหมายซื้อขายทอง โดยนายโมโม นัดให้นายโอภาสไปพบนายโมโม ที่ถนนใกล้วัดปรังกาสี และนายโมโม ได้หลอกให้นายโอภาส ไปบริเวณที่เกิดเหตุ และใช้ปืนพกสั้น .38 ลูกโม่ ที่เตรียมมา ยิงใส่นายโอภาส จนเสียชีวิต ค้นศพพบเงิน 7 หมื่นบาท และเก็บมือถือกับถอดกล้องจรปิด จากนั้นนำศพขึ้นใส่รถเก๋งและดันรถเก๋งวิ่งลงข้างทางลงไปในแม่น้ำแควน้อย

ต่อมาเวลา 16.00 น. พ.ต.อ.ปรีดา ร่วมกับ พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ กับ พ.ต.อ.ไพบูลย์ นำ ตร.สืบสวนควบคุมตัวนายโมโม ลงพื้นที่เพื่อสืบสวน และตรวจสอบสืบหาพยานวัตถุตามคำให้การ ในที่เกิดเหตุ จำนวน 4 จุด 1.จุดแรกที่บริเวณที่เกิดเหตุ ริมถนนสายบ้านผาอ้น-ตลาดทองผาภูมิ หมู่ 3 ต.ท่าขนุน ใกล้กับแม่น้ำแควน้อย จุดที่รถเก๋งตกลงที่ โดยนายโมโมรับว่า ก่อเหตุลวงนายโอภาสให้มารับ เพื่อตกลงซื้อขายทอง จากนั้นได้ก่อเหตุใช้ปืนจ่อยิงนายโอภาส และนำศพใส่รถ จากนั้นดันเข็นรถลงสู่แม่น้ำแควน้อย และได้เงินสดไปประมาณ 7-8 หมื่นบาท รวมทั้งได้เก็บโทรศัพท์มือถือ กับกล้องวงจรปิดในรถผู้ตายนำไปแยกแบตเตอรี่มือถือทิ้งบนฝั่งใกล้จุดทิ้งรถ เจอแบตเตอรี่มือถือ จากนั้นไปจุดที่ 3 คือ จุดที่ทิ้งมือถือและกล้องวงจรปิดทิ้งลงแม่น้ำแควน้อย ใกล้กับสะพานปรังกาสี จุดที่ 4 คือ บริเวณป่าข้างทางก่อนถึงจุดตรวจจุดสกัดท่าขนุน จุดตรวจเก่า พบปลอกกระสุน ขนาด .38 จำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงทำการเก็บปลอกกระสุน และนำตัวนายโมโม กลับ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อสอบสวนขยายผล และรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อศาลจังหวัดทองผาภูมิต่อไป

ทาง พ.ต.อ.วุฒิพงษ์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องสงสัยรายนี้ แม้ว่ารับสารภาพว่า ก่อเหตุคนเดียวแต่จากการตรวจสอบในบางประเด็น ยังไม่มีการเชื่อมโยงทางสำนวนการสอบสวน จึงต้องทำการสอบสวนและหาพยานหลักฐานที่สอดคล้องในสำนวนสอบสวนทั้งหมด เบื้องต้น สามารถตรวจยึดเงินสดจากคนตายประมาณ 7 หมื่น ส่วนเงินอีก 8 แสน คนตายเอาเก็บซ่อนไว้ที่ใส่ล้ออะไหล่ในกระโปรงหลังรถ ตอนนี้ยังไม่น่าเชื่อว่า คนร้ายลงมือคนเดียว คงต้องสอบปากคำและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด มาประมวลพิจารณาอีกครั้ง แต่น่าเชื่อว่า ผู้ต้องสงสัยมีส่วนในการฆาตกรรม โดยพนักงานสอบสวนยังไม่เชื่อข้อกล่าวอ้างของนายโมโม แต่จะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ และแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้