วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มลาวขับเบนซ์ แหกด่านตำรวจทางหลวง ไปสิ้นฤทธิ์ ทับสะแก

หนุ่มลาวขับเบนซ์ แหกด่านตำรวจทางหลวง ไปสิ้นฤทธิ์ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลัง จนท.ตร.ตามสกัดไว้ได้ แต่ไม่ยอมลงจากรถ ต้องนำรถยกมาลากไปดำเนินคดีที่ สภ.ทับสะแก 

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 12 ก.ย.59 พ.ต.อ.วรเดช สวนคล้าย ผกก.สภ.ทับสะแก ได้รับการประสานงานจาก ร.ต.อ.สำราญ แก้วโก รองสารวัตรตำรวจทางหลวง 3 กก.2 ประจวบคีรีขันธ์ ว่า มีรถเก๋งแหกด่านตรวจตำรวจทางหลวง ที่ตั้งด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม บริเวณ ต.เกาะหลัก อ.เมือง จ.ประจวบฯ มุ่งหน้าลงสู่ภาคใต้ก่อนถึงอำเภอทับสะแก โดยรถวิทยุตำรวจทางหลวง ได้ขับรถติดตามมา จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.วสันต์ ลือฤทธิ์ สวป.สภ.ทับสะแก พ.ต.ท.สมมาตร สังข์ทอง สว.สอบสวน, ร.ต.อ.ไพรัช พาเขียว รอง สว.สอบสวน นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปร่วมกันสกัดจับ บริเวณหน้าสถานีบริการน้ำมัน ปตท.อุดมนันท์

เมื่อรถคันดังกล่าว ถึงจุดยูเทิร์นที่มีเครื่องกั้นเพื่อบังคับเปลี่ยนเลน สร้างถนนใหม่ จึงไม่สามารถขับต่อไปได้เนื่องจากพบว่า ยางล้อหลังด้านขวาแตก เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมรถคันดังกล่าวไว้ได้ พบเป็นรถเบนซ์ สีเทา หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง ประเทศลาว ภพ 4422 โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปเจรจาให้คนขับลงจากรถและขอเข้าทำการตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าว ไม่ยอมลงจากรถ เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถยกมายกรถแล้วนำไปที่ สภ.ทับสะแก ในขณะที่ชาวบ้านแตกตื่นเดินทางไปดูกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ จึงต้องสั่งห้ามเข้าใกล้และใช้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สามารถพูดภาษาลาวได้ เข้าไปเจรจา

ทราบชื่อต่อมา นายสุริยา หาบุญ สัญชาติลาว แต่ได้เข้ามาเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ในประเทศไทย แต่จากการเจรจาไม่เป็นผล โดยนายสุริยา ไม่ยอมเปิดรถแล้วลงมา แต่ได้โทรหาญาติเพื่อให้มารับตัวซึ่งญาติในประเทศลาวได้ขึ้นเครื่องจากสุวรรณเขตเดินทางมาที่ดอนเมือง และขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝั่งไทย อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปที่ สภ.ทับสะแก เพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว

หนุ่มลาวขับเบนซ์ แหกด่านตำรวจทางหลวง ไปสิ้นฤทธิ์ อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลัง จนท.ตร.ตามสกัดไว้ได้ แต่ไม่ยอมลงจากรถ ต้องนำรถยกมาลากไปดำเนินคดีที่ สภ.ทับสะแก 12 ก.ย. 2559 19:20 12 ก.ย. 2559 22:05 ไทยรัฐ