วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้งจับโต๊ดเถื่อน สนามราชกรีฑาสโมสร

'สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้งจับโต๊ดเถื่อน สนามราชกรีฑาสโมสร

  • Share:

“พ.ต.ท.สันธนะ” เจ้าของคอกม้า”มิตรภาพไทยเวิลด์” หอบหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สน.ปทุมวัน เอาผิดเจ้ามือพนันม้าที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร หลังพบมี จนท.ภายในหนุนหลังปล่อยเล่นพนันผิดกฎหมาย พร้อมเรียกรับผลประโยชน์ อ้างจ่ายส่วยตำรวจ แลกกับการไม่ถูกจับดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ย.59 ที่ สน.ปทุมวัน ทาง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีต รอง ผกก.ตำรวจสันติบาล 2 ในฐานะเจ้าของคอกม้ามิตรภาพไทยเวิลด์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ เทพจันทร์ตา รอง สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันม้าแข่ง (โต๊ดเถื่อน) ที่สนามราชกรีฑาสโมสร ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้นำหลักฐานเอกสารหลักฐานต่างๆ คือ ภาพขณะเล่นการพนันม้า และรายชื่อคณะกรรมการจัดการแข่งขัน มามอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อให้ตรวจสอบและจับกุมเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันม้าแข่ง (โต๊ดเถื่อน) ภายในสมาคมราชกรีฑาสโมสร ซึ่งในวันจัดแข่งม้าได้มีบรรดาเจ้ามือการพนันม้าแข่งเข้าไปเล่นการพนันรับกินรับใช้กับนักพนันแทงม้ากันจำนวนมาก โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นคณะกรรมการอำนวยการแข่งม้าและเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบโซนต่างๆ ในสนามราชกรีฑาสโมสรจำนวน 3 คน คือ นายเปา หรือเสธ.เปา ทำอยู่ในสนามม้ามานานกว่า 15 ปี นายชัยแว่น และนายเป้ง โดยบุคคลทั้งสามคนนี้ร่วมกันจัดให้เจ้ามือพนันแต่ละรายเล่นการพนันผิดกฎหมายและเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้ามือพนัน โดยอ้างว่าเพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน บางนายให้ละเว้นไม่ดำเนินการปราบปรามจับกุมเจ้ามือพนันและนักพนันกลุ่มดังกล่าว ทั้งนี้ตนได้ร้องเรียนกับทาง พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว เพื่อทำการสืบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้