วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สันธนะ' หอบหลักฐาน แจ้งจับโต๊ดเถื่อน สนามราชกรีฑาสโมสร

“พ.ต.ท.สันธนะ” เจ้าของคอกม้า”มิตรภาพไทยเวิลด์” หอบหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สน.ปทุมวัน เอาผิดเจ้ามือพนันม้าที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร หลังพบมี จนท.ภายในหนุนหลังปล่อยเล่นพนันผิดกฎหมาย พร้อมเรียกรับผลประโยชน์ อ้างจ่ายส่วยตำรวจ แลกกับการไม่ถูกจับดำเนินคดี

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 12 ก.ย.59 ที่ สน.ปทุมวัน ทาง พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีต รอง ผกก.ตำรวจสันติบาล 2 ในฐานะเจ้าของคอกม้ามิตรภาพไทยเวิลด์ เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ณรงศักดิ์ เทพจันทร์ตา รอง สว. (สอบสวน) สน.ปทุมวัน เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันม้าแข่ง (โต๊ดเถื่อน) ที่สนามราชกรีฑาสโมสร ถนนอังรีดูนังต์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กทม.

พ.ต.ท.สันธนะ กล่าวว่า ในวันนี้ตนได้นำหลักฐานเอกสารหลักฐานต่างๆ คือ ภาพขณะเล่นการพนันม้า และรายชื่อคณะกรรมการจัดการแข่งขัน มามอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อให้ตรวจสอบและจับกุมเจ้ามือรับกินรับใช้การพนันม้าแข่ง (โต๊ดเถื่อน) ภายในสมาคมราชกรีฑาสโมสร ซึ่งในวันจัดแข่งม้าได้มีบรรดาเจ้ามือการพนันม้าแข่งเข้าไปเล่นการพนันรับกินรับใช้กับนักพนันแทงม้ากันจำนวนมาก โดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย

จากการตรวจสอบพบว่า มีกลุ่มบุคคลแอบอ้างเป็นคณะกรรมการอำนวยการแข่งม้าและเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบโซนต่างๆ ในสนามราชกรีฑาสโมสรจำนวน 3 คน คือ นายเปา หรือเสธ.เปา ทำอยู่ในสนามม้ามานานกว่า 15 ปี นายชัยแว่น และนายเป้ง โดยบุคคลทั้งสามคนนี้ร่วมกันจัดให้เจ้ามือพนันแต่ละรายเล่นการพนันผิดกฎหมายและเรียกรับผลประโยชน์จากเจ้ามือพนัน โดยอ้างว่าเพื่อมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน บางนายให้ละเว้นไม่ดำเนินการปราบปรามจับกุมเจ้ามือพนันและนักพนันกลุ่มดังกล่าว ทั้งนี้ตนได้ร้องเรียนกับทาง พ.ต.อ.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผกก.สน.ปทุมวัน เมื่อวันที่ 8 ก.ย.ที่ผ่านมาแล้ว เพื่อทำการสืบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

“พ.ต.ท.สันธนะ” เจ้าของคอกม้า”มิตรภาพไทยเวิลด์” หอบหลักฐานเข้าแจ้งความตำรวจ สน.ปทุมวัน เอาผิดเจ้ามือพนันม้าที่สมาคมราชกรีฑาสโมสร หลังพบมี จนท.ภายในหนุนหลังปล่อยเล่นพนันผิดกฎหมาย พร้อมเรียกรับผลประโยชน์ อ้างจ่ายส่วยตำรวจ 12 ก.ย. 2559 17:07 12 ก.ย. 2559 23:26 ไทยรัฐ