วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้าทั้งโรงพัก! เมียร่ำไห้วอนตร. ขอนั่งเฝ้าผัว ก่อนส่งตัวไปเรือนจำ

ตร.อำนาจเจริญ รวบพ่อค้ายาบ้าวัย 58 ปี สารภาพติดยาบ้าอย่างหนักเลยหันมาทั้งเสพทั้งขาย ขณะที่เมียรู้ข่าววิ่งเฝ้าผัว วอน ตร.ขออยู่กับผัวจนกว่าจะส่งตัวไปเรือนจำ

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.59 พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.เมืองอำนาจเจริญ กล่าวว่า หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบจำหน่าย ในพื้นที่ ต.โนนหนามแท่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เทวราช เอื้อวงษ์ประเสริฐ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจออกสืบสวน ที่บ้านโนนหนามแท่ง หมู่ที่ 10 ต.โนนหนามแท่ง

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ก็ได้กับพบชายวัยกลางคนมีท่าทางพิรุธ เมื่อเห็นตำรวจได้วิ่งหลบหนี ตำรวจไล่ติดตามจับกุมตัวมาได้ ทราบชื่อ คือนายประสิทธิ์ สีพัด อายุ 58 ปี ตรวจค้นในตัวพบยาบ้าบรรจุซองพลาสติกใส จัดไว้เป็นชุดพร้อมจำหน่าย 1 ซอง จำนวน 151 เม็ด

นายประสิทธิ์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ขายยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้านนี้มาได้เกือบปีแล้ว โดยที่เพิ่งพ้นโทษออกจากคุกมาเมื่อต้นปีที่แล้วในข้อหาเสพยาเสพติด หลังจากที่พ้นโทษออกมาก็มาทำงานรับจ้างทั่วไป ซึ่งได้ค่าจ้างวันละ 200-300 บาท แต่ก็ไม่วายหวนกลับไปเสพยาบ้าอีก เนื่องจากติดยาบ้าอย่างหนัก ซึ่งเสพยาวันละไม่ต่ำกว่า 10 เม็ด ทำให้เงินที่หารับจ้างมาไม่พอที่จะซื้อยาบ้าเสพ จึงได้ผันตัวมาเป็นผู้ค้ายาบ้า

ทั้งนี้ ตนรับยาบ้ามาจากเพื่อนในหมู่บ้านเดียวกัน นำมาจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในละแวกบ้าน แบบขายก่อนผ่อนทีหลัง จะรับมาครั้งละ 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด ในราคาถุงละ 15,000 บาท แล้วนำมาแบ่งขายต่อในราคาเม็ดละ 200 บาท ให้กับวัยรุ่นในชุมชน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ตำรวจกำลังควบคุมตัวนายประสิทธิ์ มาดำเนินคดีอยู่ๆ ก็มี นางสาวดอกจันทร์ ผิวเงิน อายุ 47 ปี ภรรยาของนายประสิทธิ์ ได้วิ่งเข้ามากอดนายประสิทธิ์ไว้ พร้อมกับอ้อนวอนเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งน้ำตาว่า ขอให้ตนได้ไปนั่งเฝ้าอยู่เป็นเพื่อนสามี ที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ จนกว่าตำรวจจะนำตัวสามีของตนไปฝากขังที่เรือนจำ เนื่องจากตนรักสามีมาก ถ้าเป็นไปได้จะขอรับโทษแทนสามี

ด้านเจ้าหน้าที่เห็นแล้วรู้สึกสงสารจึงได้อนุญาตให้ น.ส.ดอกจันทร์ ผิวเงิน นั่งเฝ้าสามีที่ สภ.เมืองอำนาจเจริญ ซึ่งนางดอกจันทร์ เองก็นั่งเฝ้าสามีโดยไม่ยอมห่างเลยแม้แต่น้อย ขณะที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ สอบปากคำ นายประสิทธิ์เพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ตร.อำนาจเจริญ รวบพ่อค้ายาบ้าวัย 58 ปี สารภาพติดยาบ้าอย่างหนักเลยหันมาทั้งเสพทั้งขาย ขณะที่เมียรู้ข่าววิ่งเฝ้าผัว วอนตร.ขออยู่กับผัวจนกว่าจะส่งตัวไปเรือนจำ 12 ก.ย. 2559 17:07 12 ก.ย. 2559 19:30 ไทยรัฐ