วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘โค้ชยง’ กางโผ 23 แข้งยู-16 สู้ศึกเอเชีย เชื่อมีลุ้นตั๋วชิงแชมป์โลก

‘โค้ชยง’ กางโผ 23 แข้งยู-16 สู้ศึกเอเชีย เชื่อมีลุ้นตั๋วชิงแชมป์โลก

  • Share:

ทัพไอ้หนูนักเตะยู-16 ทีมชาติไทย ตบเท้ารายงานตัวสู้ศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่อินเดีย พร้อมหน้า ด้าน "โค้งยง" ควงแขนผู้จัดการทีม ประกาศกร้าว มีลุ้นคั่วตั๋วลุยศึกชิงแชมป์โลก อีกสมัย...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 59 ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ได้มีการรายตัวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2016 ที่ประเทศอินเดีย ในระหว่างวันที่ 15 กันยายน ถึง 2 ตุลาคมนี้ โดยมี พ.ต.ท.ชัยยง ขำเปี่ยม หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนายวรพจน์ ยศะทัตต์ ผู้จัดการทีม รวมไปจนถึงสตาฟฟ์โค้ชให้การต้อนรับนักเตะ

เฮดโค้ชทีมชาติไทย ยู-16 กล่าวว่า ถึงแม้จากการจับสลากอาจจะดูเหมือนเราอยู่ในสายที่แข็ง แต่เชื่อว่ายังมีลุ้นอยู่พอสมควร เพราะเกาหลีเหนือถึงแม้จะแข็งแกร่งแต่จับทางได้ง่าย ส่วนอุซเบกิสถานในชุดเด็กยังไม่แข็งแกร่งเท่าไร เป้าหมายหลักอยู่ที่การคว้าตั๋วไปสู่ฟุตบอลโลกให้ได้ หากสามารถผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้าย เชื่อว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในรอบน็อกเอาต์ แต่ถึงแม้จะไม่ผ่านรอบ 8 ทีมสุดท้าย หากอินเดียเข้ารอบ ก็ยังมีโอกาสแก้ตัวในการคว้าอันดับที่ 5 ของการแข่งขัน

นอกจากนี้ “โค้ชยง” ยังเผยอีกว่า นอกจากสปิริตทีมที่ยอดเยี่ยมแล้ว จุดเด่นอีกหนึ่งอย่างของทีมชุดนี้คือกองหน้ามีความหลากหลายสามารถเข้าทำได้หลายรูปแบบ ทั้งการโจมตีด้านข้างและการยิงไกล รวมถึงการเล่นที่เน้นผ่านบอล ผู้เล่นหลายคนสามารถเล่นในที่แคบได้ค่อนข้างดี ทำให้มีทางเลือกมากขึ้นในการแข่งขันจริง

ผู้จัดการทีมช้างศึก ยู-16 ควงแขนผู้จัดการทีมและสตาฟฟ์โค้ช แถลงข่าวก่อนล่าตั๋วชิงแชมป์โลก

ด้านผู้จัดการทีม เผยว่า ขณะนี้ขุมกำลังค่อนข้างสมบูรณ์ดี ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บและกำลังใจก็แข็งแกร่ง ระเบียบวินัยดี จุดเด่นของทีมชุดนี้คือไม่มีซุปเปอร์สตาร์ ทุกคนเป็นทีมเดียวกันหมด เป้าหมายไม่ได้อยู่ที่การเอาชนะอย่างเดียวเท่านั้น แต่ต้องมีระเบียบวินัย ตามนโยบายของสมาคมฟุตบอลฯ ที่ได้มอบหมายมาก่อนหน้านี้ และส่วนตัวก็พร้อมสนับสนุนทีมในทุกๆ ด้าน เพื่อให้ได้รับความสะดวกที่สุด จึงอยากให้ทุกคนช่วยสนับสนุนทีมชุดนี้ เพื่อโอกาสสำหรับการไปบอลโลกให้ได้ในอนาคต

สำหรับทีมชาติไทยถูกจับสลากให้อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ อุซเบกิสถาน, เยเมน และ เกาหลีเหนือ โดยมีกำหนดออกเดินทางไปยังประเทศอินเดีย ในช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายนนี้

รายชื่อนักเตะทั้ง 23 คน

1. นายศตวรรษ พิธกิจ


2. นายสุมณะ สลับเพชร 


3. นายธนณัฏฐ์ รุ่งรำพรรณ


4. นายอานนท์ ประสงค์พร 


5. นายทรงวุฒิ ใคร่ครวญ 


6. นายนิติธร ศรีประมาณ 


7. นายจิณณวัตร รัศมี 


8. นายพัทธดนย์ เที่ยงวงษ์


9. นายรชต หมอรักษา 


10. นายพีระพัฒน์ ขมิ้นทอง 


11. นายพีรณัฐ จันทรวงศ์ 


12. นายปฐมพร เพ็ชรรัตน์ 


13. นายศราวุฒิ มั่นจิตร 


14. นายณฐพล ศรีสวัสดิ์ 


15. นายวุฒิพงษ์ เที่ยงแท้ 


16. นายวุฒิชัย คุ่มเคี่ยม 


17. นายหัสวรรษ นพเนตร 


18. นายชาญชล เหลืออรุณ 


19. นายสิทธิรักษ์ เกิดขุมทอง


20. นายสมศักดิ์ อำนาจรัตน์ 


21. นายณัฐพงศ์ นาคพิทักษ์


22. นายพงศ์รวิช จันทวงษ์ 


23. นายพิชิตพล น้อยอุทัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้