วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอบกาญจน์' รับ ปราบทัวร์ศูนย์เหรียญกระทบท่องเที่ยว แค่ระยะสั้น

รมว.ท่องเที่ยวฯ รับ "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" กระทบท่องเที่ยวบางพื้นที่ในระยะสั้น แต่ภาพรวม ตัวเลข นทท. ไม่ลดลง ขณะที่ สทน. เผย การปราบธุรกิจท่องเที่ยวผิดกฎหมาย เป็นผลดีกับประเทศ คนเที่ยวฟรีลดลง ได้รายได้เพิ่มขึ้น...

วันที่ 12 ก.ย.59 นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ในการปราบปรามธุรกิจท่องเที่ยวผิดกฎหมาย “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” แม้ว่าปัญหานี้จะมีผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเฉพาะบางพื้นที่ในระยะสั้น แต่จำนวนนักท่องเที่ยวโดยรวมไม่ลดลง ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่วันที่ 1–11 ก.ย. 59 นักท่องเที่ยวจีนมีจำนวนเพิ่มขึ้น 33.74% จากปีที่แล้ว และตั้งแต่ 1 ม.ค.–11 ก.ย. 59 นักท่องเที่ยวจีนเพิ่มขึ้น 19.34% ในขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวโดยรวม เพิ่มขึ้น 12.10%

ด้าน นายยุทธชัย สุนทรรัตนเวช นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เปิดเผยว่า การปราบปรามธุรกิจท่องเที่ยวผิดกฎหมาย “ทัวร์ศูนย์เหรียญ” ถือว่าเป็นการจัดระเบียบการท่องเที่ยว กวาดล้างกลุ่มคนที่ไม่ดีออกไป ซึ่งจะส่งผลดีกับประเทศแน่นอน เพราะในอนาคตไทยจะได้รายได้จากการท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น เพราะคนที่มาเที่ยวฟรีจะลดลง คาดว่า ภายในสิ้นปีนี้ รายได้จากการท่องเที่ยวในประเทศไทยคงมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรัฐบาลควรมีมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศอย่างต่อเนื่องด้วย.

รมว.ท่องเที่ยวฯ รับ "ทัวร์ศูนย์เหรียญ" กระทบท่องเที่ยวบางพื้นที่ในระยะสั้น แต่ภาพรวม ตัวเลข นทท. ไม่ลดลง ขณะที่ สทน. เผย การปราบธุรกิจท่องเที่ยวผิดกฎหมาย เป็นผลดีกับประเทศ คนเที่ยวฟรีลดลง ได้รายได้เพิ่มขึ้น... 12 ก.ย. 2559 16:59 12 ก.ย. 2559 17:45 ไทยรัฐ