วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานปืนโตชี้ 'ฮาว' ยังไม่พร้อมแทนที่ 'เวนเกอร์'

อดีตดาวเตะในยุคไร้พ่ายของอาร์เซนอล ชี้ "เอ็ดดี ฮาว" กุนซือหนุ่มทีมบอร์นมัธ ยังไม่เหมาะสมที่จะเข้ามารับงานนายใหญ่คนต่อไปในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม หาก "อาร์แซน เวนเกอร์" โบกมือลาทีมไปในเร็ว ๆ นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 12 ก.ย. ว่า เรย์ พาร์เลอร์ อดีตกองกลางยุครุ่งเรืองของทีมอาร์เซนอล ออกโรงแย้ง เอ็ดดี ฮาว กุนซือหนุ่มของทีมบอร์นมัธ ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสม ในการเข้ามาสืบทอดตำแหน่งนายใหญ่บนถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม

ก่อนหน้านี้ มีข่าวลือหนาหูทั่วเกาะอังกฤษว่า อาร์แซน เวนเกอร์ อาจตัดสินใจไม่ต้องสัญญาคุมทีมปืนใหญ่อีกครั้ง และเตรียมโบกมือลาไปหลังหมดพันธะในซีซั่นหน้า โดยมีฮาว เป็นหนึ่งในตัวเลือกลำดับแรกๆ ที่เข้ามาแทนที่

แต่ล่าสุด เรย์ พาร์เลอร์ อดีตมิดฟิลด์จอมแกร่งในยุคไร้พ่ายของอาร์เซนอล ชี้ว่า กุนซือใหญ่ของทีม “เดอะ เชอรีส์” ยังไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมในการสืบทอดเก้าอี้หัวเรือใหญ่ของพลพรรคปืนโต ต่อจากเวนเกอร์

“แน่นอน เขาอาจจะทำได้ดีที่บอร์นมัธ แต่ผมคิดว่ามันยังไม่ดีเพียงพอต่อการขยับไปสู่เป้าหมายที่ใหญ่กว่าในเวลานี้ ผมเชื่อว่าหากเขาจะก้าวต่อไปหลังออกจากบอร์นมัธ บางทีอาจจะเป็นที่เอฟเวอร์ตัน หรือทีมในระดับกลางตาราง แต่หากจะก้าวขึ้นสู่การคุมทีมในระดับท็อปโฟร์ เขาอาจจะต้องเรียนรู้เกี่ยวกับเกมให้มากขึ้นกว่านี้ รวมไปจนถึงเรื่องของนักเตะ และระบบการเล่นด้วย” พาร์เลอร์ กล่าวกับสกายสปอร์ต

อดีตดาวเตะในยุคไร้พ่ายของอาร์เซนอล ชี้ "เอ็ดดี ฮาว" กุนซือหนุ่มทีมบอร์นมัธ ยังไม่เหมาะสมที่จะเข้ามารับงานนายใหญ่คนต่อไปในถิ่นเอมิเรสต์ สเตเดียม หาก "อาร์แซน เวนเกอร์" โบกมือลาทีมไปในเร็ว ๆ นี้... 12 ก.ย. 2559 16:25 12 ก.ย. 2559 17:13 ไทยรัฐ