วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรเหิม ลักกระบะกลางดึก ขับแหกประตูบ้าน หนีลอยนวล

โจรลักรถสุดเหิม ดอดย่องเข้าลักรถกระบะ 4 ประตู กลางดึก ก่อนขับพุ่งชนประตูเหล็กหน้าบ้านหนีลอยนวล เจ้าของบ้านตกใจเสียงดังนึกว่ารถชนกัน ออกมาดูพบประตูพังเสียหาย เปิดวงจรปิดดูจึงรู้ว่ารถถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.59 นายอำนวย มีชัยสกุล อายุ 62 ปี เจ้าของร้านพัฒนาท่อไอเสีย เลขที่ 340/2 ถ.สกล-กาฬสินธุ์ ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร บริเวณสี่แยกบายพาสกาฬสินธุ์ ต้องว่าจ้างให้ช่างซ่อมแซมประตูเหล็กหน้าบ้านที่พังเสียหายจากการที่ถูกคนร้ายขับรถยนต์พุ่งเข้าชนเมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากคนร้ายอาศัยความมืดแอบเข้ามาทำการลักรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไฮลักซ์ฮีโร่ แบบสี่ประตู สีขาว ทะเบียน กง 6460 สกลนคร ซึ่งจอดไว้ภายในโรงจอดรถของบ้านหลังดังกล่าวหลบหนีไป

นายอำนวย กล่าวว่า เมื่อคืนที่วันที่ 11 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนกำลังนั่งดูโทรทัศน์อยู่บนบ้าน ก็ได้ยินเสียงดังโครมบริเวณหน้าบ้าน คล้ายเกิดอุบัติเหตุรถชนกัน จึงรีบพากันออกมาดู และพบว่าประตูรั้วบ้านที่ทำจากเหล็กได้รับความเสียหายจากการถูกชนจนกระเด็นขาดไปหนึ่งบาน แต่ก็ไม่พบรถยนต์ที่คิดว่าเกิดอุบัติเหตุพุ่งชนรั้วบ้านอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงเกิดความสงสัยรีบไปเปิดดูกล้องวงจรปิดที่ติดไว้รอบๆ บ้านย้อนหลังดู จึงได้ทราบว่ารถยนต์กระบะที่ติดตั้งเครื่องกระจายเสียงเพื่อรับงานแห่โฆษณาประชาสัมพันธ์ที่จอดไว้ในโรงรถ ถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว โดยขับพุ่งชนประตูบ้านออกไป จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

อย่างไรก็ตามภายในบ้านหลังนี้ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้โดยรอบ แต่ไม่ทราบว่าคนร้ายลักลอบเข้ามาทางไหน โดยปกติหลังจากเลิกงานก็จะปิดประตูใส่กุญแจประตูด้านหน้าไว้ทุกครั้ง คาดว่าคนร้ายน่าจะอาศัยความมืดที่เป็นจุดบอดลักลอบเข้ามาลักรถไป

เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นคนงานที่รับเข้ามาทำงานใหม่ ที่เพิ่งมาทำงานได้ 15 วัน โดยตนมักจะใช้ให้ขับรถอยู่เป็นประจำ คาดว่าคงจะแอบไปปั๊มกุญแจรถคันที่หายไปไว้ แล้วลักลอบเข้ามาขโมยรถนั้นไป ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้ว คนงานที่เป็นผู้ต้องสงสัยรายนี้ก็หายตัวไปด้วย และขณะนี้อยู่ในระหว่างการติดตามตัวของเจ้าหน้าที่.
โจรลักรถสุดเหิม ดอดย่องเข้าลักรถกระบะ 4 ประตู กลางดึก ก่อนขับพุ่งชนประตูเหล็กหน้าบ้านหนีลอยนวล เจ้าของบ้านตกใจเสียงดังนึกว่ารถชนกัน ออกมาดูพบประตูพังเสียหาย เปิดวงจรปิดดูจึงรู้ว่ารถถูกคนร้ายขโมยไปแล้ว 12 ก.ย. 2559 15:59 13 ก.ย. 2559 00:17 ไทยรัฐ