วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนนับหมื่นแห่สมโภช 'พญาศรีสัตตนาคราช' 9 วัน 9 คืน ริมโขงนครพนม

ชาวนครพนม นักท่องเที่ยวไทย-ลาว นับหมื่นคน แห่ร่วมงานสมโภช "พญาศรีสัตตนาคราช" 9 วัน 9 คืน ริมโขง พร้อมสักการะขอพร ขณะจังหวัดจัดนางรำ 400 คน บวงสรวงทุกคืน ทำท่องเที่ยว เศรษฐกิจคึกคัก

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. 59 บรรยากาศงานพิธีสมโภชเฉลิมฉลององค์พญานาค หรือพญาศรีสัตตนาคราช แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์แห่งใหม่ของ จ.นครพนม วันที่ 4 ยังคงคึกคักไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและลาว นับหมื่นคนเดินทางมาชื่นชม กราบไหว้ขอพรตามความเชื่อความศรัทธา ซึ่ง จ.นครพนม กำหนดจัดขึ้น 9 วัน 9 คืน ระหว่างวันที่ 9-18 ก.ย. 59 ณ บริเวณที่ประดิษฐานองค์พญานาค ลานศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง หน้าสำนักงานป่าไม้ จ.นครพนม ถนนสุนทรวิจิตร ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม

ทั้งนี้ ในช่วง 18.00 น. ของทุกวัน นายสมชาย วิทย์ดำรงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม จะเป็นประธานพิธี นำเครื่องบวงสรวงสักการะบูชาถวายต่อองค์พญานาค ก่อนประกอบพิธีทางศาสนาที่จะเป็นสิริมงคลต่อผู้ที่เคารพศรัทธา รวมถึงเชื่อว่าจะทำให้ จ.นครพนม มีความเจริญรุ่งเรืองทั้งด้านเศรษฐกิจ การค้า การท่องเที่ยว เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวนครพนม และดึงดูดคนมาเที่ยวชมขอพรองค์พญานาค นอกจากนี้ ยังมีการจัดนางรำถึง 400 คน จากชนเผ่าต่างๆ ทั้ง 12 อำเภอ หมุนเวียนมาร่วมฟ้อนรำบวงสรวงองค์พญานาค ทำให้ช่วงนี้ จ.นครพนม คึกคักไปด้วยประชาชน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง ประดิษฐาน องค์พญานาค 7 เศียร แลนด์มาร์คศักดิ์สิทธิ์ ริมโขง นครพนม

ชาวนครพนม นักท่องเที่ยวไทย-ลาว นับหมื่นคน แห่ร่วมงานสมโภช "พญาศรีสัตตนาคราช" 9 วัน 9 คืน ริมโขง พร้อมสักการะขอพร ขณะจังหวัดจัดนางรำ 400 คน บวงสรวงทุกคืน ทำท่องเที่ยว เศรษฐกิจคึกคัก 12 ก.ย. 2559 15:48 13 ก.ย. 2559 01:02 ไทยรัฐ