วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปราม "ป๊ะป๋า" อย่ามัวโลภโมโทสันในกามา

ศาสตราจารย์วิชาแพทย์มหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกน แห่งสหรัฐฯ ได้ปรามชายผู้สูงอายุทั้งหลายว่า อย่าแสดงความรักใคร่กับคู่ครองให้บ่อยนัก แค่เพียงอาทิตย์ละหนหรือมากกว่านั้น ก็ยังน่าห่วงว่าจะเสี่ยงกับโรคหัวใจและหลอดเลือด แต่พวกสตรีสูงอายุจะไม่เป็นไร ตรงกันข้ามกลับช่วยให้เผชิญความเสี่ยงของโรคความดันโลหิตสูงน้อยลง

ศาสตราจารย์ฮุยลิวยอมรับว่า ผลการศึกษานับว่ากลับกันกับที่คนส่วนใหญ่เชื่อกันว่า กามารมณ์จะช่วยผดุงรักษาสุขภาพตามแผนแบบไว้

เขากับคณะได้วิเคราะห์ข้อมูลจากผู้สูงอายุจำนวน 2,204 คน มีวัยระหว่าง 57-85 ปี ส่อว่าชายสูงอายุผู้เป็นนักรัก ซึ่งยังคงรักษาสถิติอาทิตย์ละหน หรือมากกว่านั้น อาจจะต้องป่วยด้วยโรคความดันโลหิตสูง หัวใจเต้นแรง ระดับโปรตีนซีรีแอคทีฟสูง และอาการของโรคหัวใจ และหลอดเลือดทั่วๆไป อย่างเช่น หัวใจวาย หัวใจล้มเหลว อัมพฤกษ์ อัมพาต ภายในเวลาหลังจากนั้นอีกไม่เกิน 5 ปี เมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมรุ่น คนที่ไม่กล้าตามอย่าง

หมอกล่าวต่อไปว่า ตามธรรมชาติคนสูงอายุก็ลำบากอยู่แล้วในเรื่องพวกนี้ ถ้าเทียบกับผู้ที่ยังหนุ่มแน่นกว่า การทำเช่นนั้น อาจจะยิ่งฝืนสังขาร จนเกินกำลังของระบบหัวใจ หลอดเลือด จนสุดจะทนทานได้.

ศาสตราจารย์วิชาแพทย์มหาวิทยาลัยรัฐมิชิแกน แห่งสหรัฐฯ ได้ปรามชายผู้สูงอายุทั้งหลายว่า อย่าแสดงความรักใคร่กับคู่ครองให้บ่อยนัก แค่เพียงอาทิตย์ละหนหรือมากกว่านั้น ก็ยังน่าห่วงว่าจะเสี่ยงกับโรคหัวใจและหลอดเลือด 12 ก.ย. 2559 15:38 12 ก.ย. 2559 15:38 ไทยรัฐ