วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ครีม’ ลั่น! ผงาดท็อปเท็นโลกก่อนสิ้นปี หลังซิวแชมป์ขนไก่ที่อินโดฯ

"น้องครีม" ประกาศไต่อันดับติดท็อปเทนโลกให้ได้ก่อนสิ้นปี หลังเรียกความมั่นใจด้วยการคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ โกลด์ ที่อินโดฯ ได้สำเร็จ ด้านนายก ส.แบด เตรียมยกระดับการแข่งขันในประเทศ ผุดศึกขนไก่ "ไทยแลนด์ ลีก" เร็ว ๆ นี้...

วันที่ 12 ก.ย. 59 คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ มารอต้อนรับทัพนักตบลูกขนไก่ไทย ได้แก่ บุศนันท์ อึ้งบำรุงพันธ์, รวินดา ประจงใจ และ จงกลพรรณ กิติธรากุล รวมถึง “โค้ชอาร์ท” กฤติน กฤตตานุกูลย์ ที่เดินทางกลับถึงประเทศไทย หลังประสบความสำเร็จในการแข่งขันแบดมินตันรายการ “อินโดนีเซีย มาสเตอร์ส กรังด์ปรีซ์ โกลด์” ที่ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

“น้องครีม” บุศนันท์ ซึ่งคว้าแชมป์ในประเภทหญิงเดี่ยว กล่าวว่า ก่อนแข่งขัน ไม่ได้ตั้งเป้าที่จะคว้าแชมป์ เพราะยังมีอาการเจ็บหัวเข่ารบกวนอยู่ แต่ในรอบชิงฯที่พบกับ โกห์ จิน เหว่ย จากมาเลเซีย พยายามเล่นตามแผนที่โค้ชแนะนำ ด้วยการวางลูกไปทั่วคอร์ท และหาจังหวะบุกเพื่อทำแต้มได้ ถือเป็นเรียกความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้ง และจะพยายามขึ้นไปติดอันดับท็อปเท็นของโลกให้ได้ ก่อนสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขัน 2016 ส่วนในการแข่งขันรายการต่อไปคือ "โยเน็กซ์ โอเพ่น เจแปน ซูเปอร์ซีรีส์ 2016” ที่ประเทศญี่ปุ่นนั้น จะทำเต็มที่ และมองไปทีละรอบเท่านั้น

ด้าน "กิ๊ฟ-วิว" คู่ดาวรุ่งสาวของไทยที่คว้ารองแชมป์ในประเภทหญิงคู่ เผยว่า การเล่นในรอบชิงชนะเลิศไม่ค่อยเป็นไปอย่างที่หวังมากนัก เพราะคู่จากเกาหลีใต้ชิงจังหวะเล่นหน้าเน็ทได้ดีกว่า จนไม่สามารถเปิดฉากบุกได้เลย แม้จะพยายามแก้เกมแล้วก็ตาม ซึ่งจากนี้ไป จะพยายามกลับไปแก้ไขข้อผิดพลาด เพื่อไต่อันดับขึ้นมาอยู่ใน 15 อันดับแรกของโลกให้ได้

ขณะที่ คุณหญิงปัทมา กล่าวแสดงความยินดีกับนักกีฬาของไทยทั้ง 3 คน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย ได้อีกครั้ง ซึ่งทั้งหมดถือเป็นความหวังในการแข่งขันโอลิมปิก ในอีก 4 ปีข้างหน้า นอกจากนี้ยังมีดาวรุ่งอีกหลายรายเช่นกันที่รอวันแจ้งเกิดในอนาคต ดังนั้น เพื่อเป็นการยกระดับวงการลูกขนไก่ไทย สมาคมแบดมินตันฯเตรียมเปิดตัวการแข่งขัน “ไทยแลนด์ ลีก” ในเร็วๆ นี้ เพื่อให้นักกีฬาได้มีรายการแข่งขัน และสัญญาที่เป็นธรรมกับทางสโมสรต้นสังกัดมากที่สุด รวมถึงมีแผนส่งอดีตทีมชาติไทยที่ผันตัวเองเป็นโค้ช ไปอบรมในต่างประเทศ และกลับมาถ่ายทอดความรู้ให้กับรุ่นน้องต่อไป

นอกจากนี้ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ได้เตรียมจัดการแข่งขัน “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2016” ระหว่างวันที่ 4-9 ต.ค.นี้ ที่อาคารนิมิบุตร โดยมีสุดยอดนักแบดมินจากทั่วโลก เข้าร่วมประชันฝีมือกันอย่างคับคั่งด้วยเช่นกัน

"น้องครีม" ประกาศไต่อันดับติดท็อปเทนโลกให้ได้ก่อนสิ้นปี หลังเรียกความมั่นใจด้วยการคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์ โกลด์ ที่อินโดฯ ได้สำเร็จ ด้านนายก ส.แบด เตรียมยกระดับการแข่งขันในประเทศ ผุดศึกขนไก่ "ไทยแลนด์ ลีก" เร็ว ๆ นี้... 12 ก.ย. 2559 15:37 12 ก.ย. 2559 16:29 ไทยรัฐ