วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งวิเคราะห์ ‘บีอาร์เอ็น’ ยอมรับก่อวินาศกรรม 7 จังหวัดใต้

‘บิ๊กแป๊ะ’ สั่งวิเคราะห์ ‘บีอาร์เอ็น’ ยอมรับก่อวินาศกรรม 7 จังหวัดใต้

  • Share:

ผบ.ตร.เผย คืบหน้าคดีระเบิด 7 จังหวัดภาคใต้ ล่าสุดออกหมายจับแล้ว 6 หมาย ยังไม่ยัน “บีอาร์เอ็น” อยู่เบื้องหลังก่อวินาศกรรม ระบุ ฝ่ายความมั่นคงกำลังวิเคราะห์สาเหตุออกมายอมรับว่าลงมือ เหตุใดไม่ยอมรับแต่แรก

วันนี้ 12 ก.ย.59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ เปิดเผยความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายคดีระเบิด 11 จุดใน 7 จังหวัดภาคใต้ ว่า ล่าสุดได้มีการออกหมายจับในคดีนี้รวมแล้ว 6 หมาย แบ่งเป็นกรณีที่หัวหิน 3 หมาย ที่จังหวัดภูเก็ต นครศรีธรรมราช และตรัง อีก 3 หมาย ซึ่งได้มอบหมาย พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบในการติดตามจับกุมคนร้าย ซึ่งบางคนเป็นผู้ที่เคยถูกออกหมายจับจากกรณีก่อเหตุในสามจังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งส่วนใหญ่มีหมายจับอยู่แล้ว กรณีที่มีรายงานว่า กลุ่มบีอาร์เอ็น ออกมายอมรับว่าอยู่เบื้องหลังการก่อเหตุนั้น ยังไม่ยืนยันและไม่อยากพาดพิงไปถึงกลุ่มไหน แต่ฝ่ายความมั่นคงพยายามวิเคราะห์สาเหตุว่าทำไมถึงมีการออกมา และทำไมกลุ่มเหล่านี้ไม่ออกมายอมรับตั้งแต่วันแรก

ส่วนการเพิ่มความเข้มงวดมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่แก่ประชาชน และการเปิดกลับมาใช้เส้นทางโดยสารทางรถไฟในสามจังหวัดอีกครั้ง จะมีการเพิ่มความเข้มงวดและใช้รถนำทาง และมีการประสานความร่วมมือของเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและภาคประชาชน ในการแจ้งเบาะแส

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตํารวจแห่งชาติ ยอมรับว่าทางการข่าวมีการแจ้งเตือนเรื่องความพยายามในการก่อเหตุอีก ซึ่งฝ่ายความมั่นคงได้ดำเนินการป้องปรามไปบางส่วนแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้