วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝนตกยุติค้นหา วงจรปิดเห็นสาวจีน อยู่ติดรั้วทางออกสวนเสือ ก่อนหายตัว

ฝนตกยุติค้นหา วงจรปิดเห็นสาวจีน อยู่ติดรั้วทางออกสวนเสือ ก่อนหายตัว

  • Share:

ตร.จนท.สวนเสือศรีราชา สั่งทีมประดาน้ำรอฝนหยุด ค้นหานักท่องเที่ยวสาวจีนที่หายตัวไป ส่วนกล้องวงจรปิดจับภาพพบอยู่ใกล้รั้วบริเวณสวนสัตว์ แหล่งข่าวระบุมีความเป็นไปได้ที่นักท่องเที่ยวจีนจะนัดคนรู้จักให้มารับไป คาดอาจซื้อทัวร์มาเที่ยว แต่ไม่อยากกลับจีน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 2559 ที่สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี นายวรญาณ บุญณราช นายอำเภอศรีราชา พ.ต.อ.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.หนองขาม น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดอำเภอศรีราชา พร้อมเจ้าหน้าที่สวนเสือศรีราชา ตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อติดตามหาตัว Mrs. Gao Li Ping (เกาลี่ปิง) อายุ 36 ปี ที่สูญหายไปในสวนเสือศรีราชา ซึ่งก็ยังไม่พบว่าหายไปที่จุดไหน หรือเดินออกไปทิศทางไหนของกล้องวงจรปิด ยังไม่เจอ สาวจีนหายในสวนเสือศรีราชา! ระดม 200 คนหา เผยเลิกผัว-ซึมเศร้า

ขณะที่ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จว.ชลบุรี สั่งการให้ชุดควบคุมฝูงชนทุก สภ. ในสังกัด ภ.จว.ชลบุรี 23 สถานีตำรวจกว่า 150 นาย ส่งกำลังมารวมกันค้นหานักท่องเที่ยวที่สวนเสือศรีราชา ร่วมกับชุดค้นหาของศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า (สภ.หนองขาม) ที่มีอยู่ 200 นาย เพื่อปูพรมเดินหน้าค้นหาหญิงสาวชาวจีนที่สูญหายอีกครั้ง เพื่อที่จะได้วิเคราะห์ว่า หญิงสาวชาวจีนยังอยู่ภายในสวนเสือศรีราชาหรือไม่ หรือเดินทางออกไปจากสวนเสือแล้วหายไป

อย่างไรก็ตาม ในครั้งนี้ได้มีเจ้าหน้าที่จาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดชลบุรี มาร่วมวิเคราะห์สถานการณ์ เพื่อประมวลเหตุการณ์รายงานผู้บังคับบัญชาระดับสูงต่อไป ซึ่งทางพนักงานสอบสวนก็ได้สอบสวนไกด์ที่พาสาวชาวจีนเพิ่มเติมอีกครั้ง เพื่อนำข้อมูลมาประมวลเหตุการณ์ร่วมกัน

ส่วนการเดินปูพรมจะต้องให้ฝนหยุดตกเสียก่อน เนื่องจากระหว่างค้นหาได้มีฝนตกมาอย่างหนักตั้งแต่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ยังไม่มีทีท่าว่าจะหยุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร คสช.ประจำอำเภอศรีราชา ฝ่ายปกครองอำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ชุดรักษาความสงบประจำหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ กว่า 400 นาย จึงต้องถอนกำลังมารวมตัวกันอยู่ภายในห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการส่วนล่วงหน้า สภ.หนองขาม เพื่อร่วมสรุปการค้นหา และวางแผนใหม่หลังฝนหยุดตกแล้ว จึงจะออกกระจายกำลังเริ่มเดินปูพรมหาตัวสาวชาวจีน ต่อไป 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สวนเสือศรีราชามีพื้นที่ทั้งหมด 250 ไร่ แต่มีพื้นที่ใช้สอยจริงประมาณ 161 ไร่ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจดูกล้องวงจรปิดทั้งหมดภายในสวนเสือ โดยกล้องตัวที่ 3 ซึ่งอยู่ติดรั้ว พบนักท่องเที่ยวจีนเดินติดกับรั้วที่จะออกไปด้านนอกบริเวณสวนสัตว์ แต่ไม่เห็นว่าได้ออกไปหรือไม่ โดยต้องตรวจสอบกล้องตัวที่ 4 อย่างละเอียดอีกครั้ง

ส่วนข้อสงสัยว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวจะเดินลงไปในบ่อเสือ หรือบ่อจระเข้นั้น มีรายงานว่า ไม่น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากบริเวณดังกล่าวค่อนข้างมิดชิด ไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเดินผ่านหรือเดินเข้าไปได้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ประสานทีมชุดประดาน้ำ โดยทันทีที่ฝนหยุดตก จะทำการค้นหานักท่องเที่ยวจีนภายในสระน้ำของสวนสัตว์ต่อไป แต่ล่าสุดฝนยังคงไม่หยุดตก ซึ่งคาดว่าจะค้นหาอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (13 ก.ย.)

อย่างไรก็ตามรายงานข่าวระบุว่า ทีมงานสืบสวนสอบสวนที่ติดตามการค้นหานักท่องเที่ยวจีน ได้ตั้งประเด็นว่ามีความเป็นไปได้ที่นักท่องเที่ยวจีนรายนี้ตั้งใจจะเดินทางออกจากสวนเสือศรีราชา โดยอาจจะประสานเพื่อนที่รู้จักกันที่อาศัยอยู่ในศรีราชาให้มารับตัวออกไป และอาจจะเป็นไปได้ว่านักท่องเที่ยวจีนรายนี้ซื้อทัวร์เพื่อเข้าประเทศไทยเพียงอย่างเดียว โดยไม่ประสงค์กลับประเทศจีนก็เป็นไปได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้