วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มขโมยเงินบริจาควัดศรีสะเกษ พลาดทำมือถือตก ถูกรวบคาสถานีรถไฟ

หนุ่มขโมยเงินบริจาควัดศรีสะเกษ พลาดทำมือถือตก ถูกรวบคาสถานีรถไฟ

  • Share:

ชายวัย 38 ปี ใช้เลื่อยตัดกุญแจบาตรพระที่ใช้รับบริจาคเงินในวัดป่าศรีสำราญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าอาวาสมาเห็นรีบซ้อนมอเตอร์ไซค์รับจ้างหนี แต่พลาดทำมือถือหล่นไว้ ตร. ตามล่าตัวเจอที่สถานีรถไฟ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ก.ย. 59 พ.ต.ท.ทองพูน ประกอบกิจ สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดตู้บริจาคขโมยเงินที่วัดป่าศรีสำราญ หมู่ 8 ต.หนองครก อ.เมืองศรีสะเกษ จึงรีบไปตรวจร่วมกับชุดสืบสวนและชุดปราบปราม พบ พระครูวัชรสิทธิคุณ เจ้าอาวาสวัดป่าศรีสำราญ พาไปดูตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ภายในพระอุโบสถ มีเลื่อยตัดเหล็กตกอยู่ 2 อัน และบาตรที่ถูกคนร้ายใช้เลื่อยตัดกุญแจขาด 1 ตู้ ขโมยเงินไป โดยเจ้าอาวาส บอกว่ามีเงินอยู่ประมาณ 2,000 กว่าบาท

พระครูวัชรสิทธิคุณ เล่าว่า ขณะเดินสำรวจรอบโบสถ์ได้ยินเสียงเลื่อยตัดเหล็กภายในโบสถ์จึงเข้าเดินเข้าไปดู พบชายคนหนึ่งอายุประมาณ 30-35 ปี สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงขายาวสีดำ และเมื่อไปถึงประตูด้านหน้าโบสถ์ชายคนดังกล่าววิ่งออกประตูหลังไปซ้อนท้ายจักรยานยนต์ที่นั่งมาออกจากไป ตรวจดูในโบสถ์พบว่าถูกขโมยเงินในบาตรไปหมด ทิ้งเลื่อยไว้ 2 อัน และมีโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง คาดว่าเป็นของคนร้าย จากนั้นตำรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพทางเข้าประตูวัด พบชายดังกล่าวซ้อนท้ายจักรยานยนต์เข้ามา

ต่อมา พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เครือบุตร สว.สส.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมกำลังชุดสืบสวนติดตามไปพบผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ อยู่ที่สถานีรถไฟศรีสะเกษ หลังก่อเหตุได้ประมาณ 1 ชม. จึงสอบถามทราบชื่อ นายสมปอง บุญวงค์ อายุ 28 ปี ชาว ต.แต้ อ.อุทุมพิสัย จ.ศรีสะเกษ รับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุ ได้เงินไป 1,300 บาท และด้วยความรีบร้อนจึงทำโทรศัพท์หล่นไว้ ก่อนที่จะซ้อนจักรยานยน์รับจ้างหนีมาหลบอยู่สถานีรถไฟเพื่อจะนั่งรถไฟฟรีกลับบ้านที่ อ.อุทุมพรพิสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงคุมตัวส่ง พงส. ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้