วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะเสียหลักหมุนกลางถนน รถห้องเย็นอัดกลางลำ พ่อลูกดับ-แม่เจ็บ

ฝนตกหนักหนุ่มเมืองคอนเจ้าอู่ซ่อมรถยนต์ ขับกระบะพาลูกเมียกลับบ้าน แต่รถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนสายคลองเหลง-ขนอม ช่วงสามแยกต้นตอ ถูกรถบรรทุกห้องเย็นพุ่งชนกลางลำพ่อลูกตาย 2 ศพ ส่วนเมียเจ็บเล็กน้อย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 11 ก.ย. พ.ต.ท.นิติ บุญจันทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่ามีประสบอุบัติเหตุจากพื้นที่ อ.ขนอม มาเสียชีวิตที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ขอให้ไปทำการชันสูตรพลิกศพด้วย จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร ไปทำการชันสูตรพลิกศพ ทราบผู้เสียชีวิตชื่อ นายสราวุธ ศรีเพ็ชร์ อายุ 25 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.ควนทอง อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มีอาชีพเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งใน อ.ขนอม สภาพศพมีบาดแผลกะโหลกศีรษะแตก แผลถลอกทั่วร่าง โดยสอบสวนทราบว่านายสราวุธ ผู้ตายได้ประสบอุบัติเหตุมาจากพื้นที่ อ.ขนอม เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา จึงวิทยุแจ้งให้กับทาง ร.ต.อ.จารุวัฒน์ เต็กอ๋อต้ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ขนอม เจ้าของท้องที่เกิดเหตุทราบต่อไปแล้ว

สำหรับอุบัติเหตุรายนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทางตำรวจ สภ.ขนอม ได้รับแจ้งว่ามีเหตุรถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นพุ่งชนท้ายรถกระบะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายคลองเหลง-ขนอม บริเวณสามแยกต้นตอ ม.6 ต.ควนทอง จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ๊งอำเภอขนอม ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ขนอม

ที่เกิดเหตุพบรถสิบล้อห้องเย็นยี่ห้อฮีโน่สีขาว หมายเลขทะเบียนทะเบียน 81-5937 เพชรบุรี ชนกับรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุรุ่นดีแมคซ์สีเขียว ทะเบียน กฉ 4965 สุราษฎร์ธานี สภาพรถยนต์กระบะพังยับเยินทั้งคัน มีผู้บาดเจ็บในรถยนต์กระบะ 3 ราย เป็นพ่อแม่ลูกคนขับนายสราวุธ ศรีเพ็ชร์ อายุ 25 ปี มีอาชีพเจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์แห่งหนึ่งใน อ.ขนอม ส่วนภรรยาชื่อ นางสาวรติยา มีบุญ อายุ 23 ปี และลูกชายชื่อด.ช.ปัณณพัฒน์ ศรีเพ็ชร์ อายุ 7 ปี อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยใต้เต็กตึ๊งได้เร่งช่วยเหลือนำคนเจ็บทั้ง 3 ส่งโรงพยาบาล ขนอม และลูกชายได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลขนอมจำนวน 1 คน ส่วนนายสราวุธ พ่ออาการสาหัสถูกนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และเสียชีวิตตามลูกชายเป็นรายที่ 2 ส่วนแม่บาดเจ็บเล็กน้อย

ร.ต.อ.จารุวัฒน์ เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุรถกะบะคันที่เกิดเหตุนายสราวุธได้ขับมุ่งหน้าเข้าในตัวเมือง ขนอมเพื่อไปซื้ออะไหล่รถยนต์ พอมาถึงที่เกิดเหตุฝนตกอย่างหนัก นายสราวุธได้เบรกรถกะทันหัน ทำให้รถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนน เป็นจังหวะที่รถบรรทุกสิบล้อห้องเย็นบรรทุกอาหารทะเลมาเต็มคันขับสวนมาพอดี ทำให้รถสิบล้อชนพุ่งชนด้านท้ายของรถกระบะได้รับความเสียหายยับทั้งคัน ทำให้พ่อลูกตาย 2 ศพแม่เจ็บ 1 รายดังกล่าว ส่วนคนขับรถบรรทุกห้องเย็น 10 ล้อชื่อนายอัตชัย ปูลาด อายุ 43 ปี ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจเวลาต่อมา.

ฝนตกหนักหนุ่มเมืองคอนเจ้าอู่ซ่อมรถยนต์ ขับกระบะพาลูกเมียกลับบ้าน แต่รถเสียหลักหมุนคว้างกลางถนนสายคลองเหลง-ขนอม ช่วงสามแยกต้นตอ ถูกรถบรรทุกห้องเย็นพุ่งชนกลางลำพ่อลูกตาย 2 ศพ ส่วนแม่เจ็บเล็กน้อย... 12 ก.ย. 2559 15:13 ไทยรัฐ