วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กาแลคซี่ โน้ต 7 ขย่ม ซัมซุง! หุ้นร่วงกว่า 6% ต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

ซัมซุงมึน ข่าวร้าย กาแลคซี่ โน้ต 7 ทำหุ้นร่วงกว่า 6% หลังเปิดตลาดวันแรกของสัปดาห์ใหม่ ส่งผลราคาหุ้นซัมซุงต่ำสุดในรอบ 2 เดือน

เมื่อ 12 ก.ย. 59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์​ ในเกาหลีใต้ เจอข่าวร้ายอีก ราคาหุ้นของบริษัทซัมซุง ร่วงลงไปถึงกว่า 6% หลังเปิดตลาดซื้อขาย เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 12 ก.ย. จนนับเป็นราคาหุ้นของซัมซุงที่ต่ำที่สุดในรอบ 2 เดือน อันเป็นผลพวงตามมาอีกระลอก หลังจาก บริษัท ซัมซุง ได้ออกมาประกาศรอบใหม่เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า พร้อมจะให้ลูกค้าที่ซื้อ กาแลคซี่ โน้ต 7 ไปแล้ว มาเปลี่ยนเป็นเครื่องใหม่ได้

ขณะเดียวกัน ตามรายงานของบริษัทซัมซุง ระบุว่า ปัญหาที่ทำให้สมาร์ทโฟน กาแลคซี่ โน้ต 7 เกิดปัญหาเครื่องไฟไหม้นั้น เนื่องมาจากแบตเตอรี่ ทั้งนี้ บริษัทซัมซุงได้ประกาศระงับการขาย และเรียกคืนสมาร์ทโฟน รุ่นเรือธง กาแลคซี่ โน้ต 7 ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวและวางจำหน่ายใน 10 ประเทศ ไม่ถึงสองสัปดาห์ และมียอดจำหน่ายไปแล้วนับ 2.5 ล้านเครื่อง จนนำไปสู่การที่หลายสายการบินทั่วโลก ประกาศห้ามผู้โดยสารใช้-ชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน เนื่องจากกังวลเรื่องความปลอดภัย

ซัมซุงมึน ข่าวร้าย กาแลคซี่ โน้ต 7 ทำหุ้นร่วงกว่า 6% หลังเปิดตลาดวันแรกของสัปดาห์ใหม่ ส่งผลราคาหุ้นซัมซุงต่ำสุดในรอบ 2 เดือน 12 ก.ย. 2559 15:04 12 ก.ย. 2559 15:17 ไทยรัฐ