วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารเข้าตรวจยึดรีสอร์ต 11 แห่ง รุกเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่วงก์-แม่เปิน

ทหารเข้าตรวจยึดรีสอร์ต 11 แห่ง รุกเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่วงก์-แม่เปิน

  • Share:

ทหาร ตร. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลังเข้ายึดรีสอร์ต 11 แห่ง รุกเขตป่าสงวนแห่งชาติแม่วงก์-แม่เปิน นครสวรรค์ ล่าสุดเตรียมเรียกผู้ประกอบการมาให้ปากคำ ทำสำนวนคดีส่งฟ้องศาล

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงาน เจ้าหน้าที่ทหารมณฑลทหารบกที่ 31 ค่ายจิรประวัตินครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดนครสวรรค์ สนธิกำลังกว่า 40 นาย เข้าตรวจยึดรีสอร์ตและสิ่งปลูกสร้าง หลังพบว่ามีการสร้างบุกรุกในพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติแม่วงก์-แม่เปิน หมู่ 24 ตำบลแม่เล่ย์ อำเภอแม่วงก์ จำนวน 11 แห่งด้วยกัน

ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหา 1.ก่อสร้าง แผ้วถาง หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการทำลายป่า 2.ฐานผู้ใดครอบครองป่าที่ได้ถูกแผ้วถาง โดยฝ่าฝืนต่อบทบัญญัติ และ 3.ฐานยึดถือครอบครองทำประโยชน์ในที่ดิน ก่อสร้าง แผ้วถาง หรือกระทำด้วยประการใดๆ อันเป็นการเสื่อมเสียแก่สภาพป่าสงวนแห่งชาติ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงาน เจ้าหน้าที่

นายพินิจ หล้าอยู่ เจ้าหน้าที่ป่าไม้ชำนาญการ ของหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ นว.5 (ยอดห้วยแก้ว) กล่าวว่า จากการตรวจสอบพบว่า สิ่งปลูกสร้างประเภทรีสอร์ต บ้านพักตากอากาศ มีการบุกรุกในเขตป่าสงวนทั้งหมด 11 แห่ง โดยล่าสุดได้ทำการตรวจยึดทั้งหมดแล้ว และจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อเรียกผู้ประกอบการทั้งหมด เพื่อทำสำนวนคดีส่งฟ้องศาลต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้