วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เปิดบ้าน ต้อนรับเพื่อนเสพน้ำท่อมสูตรเย็น ตร.บุกจับหนีกระเจิง

แก๊งวัยรุ่นที่ จ.สงขลา เปิดบ้านมั่วสุมส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน เจ้าหน้าที่บุกตรวจสอบ วัยรุ่นหนีวงแตกแยกไปคนละทิศคนละทาง โชคดีตะครุบได้ 1 คน พร้อมใบท่อมสด น้ำต้มท่อมบรรจุขวดเต็มตู้เย็น และยาแก้ไอสามร้อยขวด

เมื่อเวลา 23.00 น. ของวันที่ 11 ก.ย.59 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รอง ผกก.ป.สภ.สะเดา พ.ต.ท.โอฬาร จานนาเพียง สว. (สอบสวน) สภ.สะเดา พร้อมด้วย ร.ต.อ.วีรวัฒน์ หล้าสวัสดิ์ รอง สวป.สภ.สะเดา นำกำลังจำนวนหนึ่งไปตรวจสอบบ้านแห่งหนึ่งใน อ.สะเดา จ.สงขลา หลังได้รับการประสานจากฝ่ายวิทยุสื่อสารว่ามีวัยรุ่นมาจับกลุ่มมั่วสุมยาเสพติดกันเป็นประจำ และส่งเสียงดังสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่เพื่อนบ้านบริเวณใกล้เคียง

ทั้งนี้หลังจากไปถึงที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เคาะประตูเรียกประมาณ 5 นาที จึงมีวัยรุ่นผู้ชายเปิดประตูออกมา ทราบชื่อภายหลังคือ นายณรงค์ศักดิ์ อ่อนจุติ อายุ 25 ปี พอเห็นเจ้าหน้าที่ นายณรงค์ศักดิ์แสดงอาการมีพิรุธพร้อมตะโกนว่าตำรวจมา บรรดาวัยรุ่นที่อยู่ภายในบ้านต่างกรูกระโดดออกทางหน้าต่างและประตูหลังบ้านหลบหนีไปในความมืด เจ้าหน้าที่จึงขอทำการตรวจค้นภายในบ้าน พบใบกระท่อมสดวางอยู่ในบ้านกระจายเต็มห้อง บริเวณห้องครัวพบยาแก้ไอชนิดน้ำเชื่อมบรรจุในลังกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 3 ลัง รวม 300 ขวด น้ำกระท่อมบรรจุขวดน้ำอัดลม 1.5 ลิตร 1 ขวด เงินสดจำนวน 16,000 บาท

เบื้องต้นนายณรงค์ศักดิ์ให้การว่า ใบกระท่อมและน้ำกระท่อมเป็นของตนจริง ทำบรรจุใส่ขวดแช่ตู้เย็นครั้งละหลายๆ ขวดไว้เสพกับเพื่อนๆ และขายให้วัยรุ่นในละแวกใกล้ๆ บ้าน ส่วนยาแก้ไอและเงินสดทั้งหมดไม่ใช่ของตนเอง เป็นของพี่ชายของตนชื่อนายจักรพงษ์ อ่อนจุติ ซึ่งได้วิ่งหลบหนีออกทางประตูหลังบ้านพร้อมเพื่อนๆ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเคาะประตู

เจ้าหน้าที่จึงนำตัวนายณรงค์ศักดิ์พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.สะเดา มาทำการสอบสวนตั้งข้อกล่าวหาความผิด ร่วมกันกับพวกที่หลบหนี มียาแผนปัจจุบัน (ยาแก้ไอ) เกินปริมาณที่กำหนด และโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.ยา ใบพืชกระท่อมสดและน้ำต้มพืชกระท่อม ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และติดตามตัววัยรุ่นที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป.

แก๊งวัยรุ่นที่ จ.สงขลา เปิดบ้านมั่วสุมส่งเสียงดังรบกวนชาวบ้าน เจ้าหน้าที่บุกตรวจสอบ วัยรุ่นหนีวงแตกแยกไปคนละทิศคนละทาง โชคดีตะครุบได้ 1 คน พร้อมใบท่อมสด น้ำต้มท่อมบรรจุขวดเต็มตู้เย็น และยาแก้ไอสามร้อยขวด 12 ก.ย. 2559 14:45 12 ก.ย. 2559 17:36 ไทยรัฐ