วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


Mario Run สร้างตำนานบทใหม่บนมือถือ

โดย Compgamer

ถ้าพูดถึงค่ายเกมชื่อดังอย่าง Nintendo ทุกคนคงนึกถึงลุงหนวดจอมโหม่งเห็ด อย่าง Mario ที่อยู่คู่แฟนเกมมาทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่เครื่อง Famicom ไปจนถึง 3DS และในครั้งนี้กลับมาสร้างตำนานบทใหม่บนมือถือ โดยใช้ชื่อว่า “Mario Run” ซึ่งได้เปิดตัวกันไปในงาน iphone 7 ที่ผ่านมา สำหรับ ios มีกำหนดเปิดให้บริการในเดือน ธันวาคมนี้ ส่วนทางด้าน Android ก็ต้องรอกันไปก่อน

จุดเด่นอยู่ที่กราฟิกอันสวยงาม กลิ่นไอต่างๆ ของ Mario ยังคงอยู่ครบ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บเห็ดเพื่อขยายร่าง การมุดลงท่อ ศัตรูตัวฉกาจอย่าง Bowser รวมถึงวิธีการเล่นที่แสนเรียบง่าย เพียงแค่คุณคอยควบคุมลุง Mario ที่วิ่งอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด สไลด์ไปกับพื้น ซึ่งทั้งหมดนี้คุณจะใช้แค่ปลายนิ้วของคุณเท่านั้น

ก็ถือว่าถูกอกถูกใจบรรดาสาวกของเกม Mario กันเลยทีเดียว จากเกมตำนานที่ไม่มีใครไม่รู้จัก ก็ได้ผันตัวเองตามยุคสมัย ใครสนใจก็อดใจรอ ธันวาคมนี้คงได้เล่นกันแน่นอน

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

ถ้าพูดถึงค่ายเกมชื่อดังอย่าง Nintendo ทุกคนคงนึกถึงลุงหนวดจอมโหม่งเห็ด อย่าง Mario ที่อยู่คู่แฟนเกมมาทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่เครื่อง Famicom ไปจนถึง 3DS... 12 ก.ย. 2559 14:42 14 ก.ย. 2559 13:22 ไทยรัฐ