วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกมเมอร์ไทยวัย 17 ปี โกอินเตอร์เข้าทีมระดับโลก เกม DOTA2

โดย Compgamer

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับวงการ Esports บ้านเรา เพราะจากข่าวคราวที่ลือกันหนาหูว่า ทีม Esports ระดับอินเตอร์ทีมหนึ่งที่กำลังจะก่อตั้งขึ้นมาใหม่ จะมีผู้เล่นชาวไทยรวมอยู่ด้วย ซึ่งถึงตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นเรื่องจริง นั่นคือน้อง Jabz หรือ อนุชา จิรวงศ์

หนึ่งในผู้เล่นของไทยอย่าง Jabz จะได้เข้าร่วมทีมโกอินเตอร์กับทีมใหม่ ในชื่อว่า Team Faceless ซึ่งจะรวมพลคนฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาตั้งแต่ยุคเก่าไปจนถึงยุคใหม่กันเลยทีเดียว

ซึ่ งน้อง Jabz เป็นผู้เล่นหน้าใหม่ที่มาแรงในปีนี้ ดำรงตำแหน่ง Support ให้กับทีม Signature ก่อนจะมาเล่น
Mid ในภายหลัง และเป็นคนแรกที่ไต่ MMR ไปถึง 8,000 คนแรกของไทย

ทางต้นสังกัดเก่าของน้อง Jabz อย่าง Sinature เอง ก็ออกมาบอกว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีกับน้องเขามากๆ ทางต้นสังกัดก็เห็นแววของเด็กคนนี้มาสักระยะนึงแล้ว และคิดว่าความสามารถของน้องแจ๊บก้าวพ้นระดับประเทศไปแล้ว และคิดว่าสักวันหนึ่งน่าจะได้ออกไประดับอินเตอร์แน่ๆ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเร็วขนาดนี้

ส่วนปัญหาเรื่องการเรียน อันนี้น้อง Jabz เองก็กำลังหาทางออกที่ดีที่สุด เพราะน้องอายุแค่ 17 ปี ซึ่งทางครอบครัวเองก็ไม่ได้ปิดกั้น และเชื่อในการตัดสินใจครั้งนี้ เพราะโอกาสการไประดับอินเตอร์มันไม่ได้มากันง่ายๆ สรุปก็คือคุณแม่เข้าใจ และหนุนหลังน้อง Jabz ในทุกๆ ทาง ก็ถือว่าเป็นเรื่องดีนะครับ ที่ครอบครัวสนับสนุน มันก็เลยทำให้น้อง Jabz แสดงความสามารถได้ถึงขีดสุด และผลที่ได้มาคือ การได้ไปแข่งระดับอินเตอร์

ที่มา - COMPGAMER
www.compgamer.com

ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับวงการ Esports บ้านเรา เพราะจากข่าวคราวที่ลือกันหนาหูว่า ทีม Esports ระดับอินเตอร์ทีมหนึ่งที่กำลังจะก่อตั้งขึ้นมาใหม่ 12 ก.ย. 2559 14:38 13 ก.ย. 2559 13:51 ไทยรัฐ