วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 13/09/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 13 กันยายน 2559

เนื่องใน วันต่อต้านคอร์รัปชันแห่งชาติ.....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะหัวหน้า คสช.ในฐานะที่มีอำนาจพิเศษอยู่ในมือ.....ประกาศสงครามปราบคอร์รัปชัน เต็มรูปแบบ.....2 ปี ภายใต้การบริหารของรัฐบาล คสช. ชื่นชม การคอร์รัปชันในประเทศไทยลดลง..... ถือเป็นผลงานชิ้นโบแดง

เพียงแต่ว่า การขจัดคอร์รัปชัน ต้องทำเป็นขบวนการต่อเนื่อง .....ไม่เลือกที่รักมักที่ชัง.....ไม่เลือกสี.....กี่รัฐบาลที่ ประกาศสงครามกับคอร์รัปชัน.....ท้ายที่สุดน้ำลดตอผุด.....ปัญหาคอร์รัปชันซุกอยู่ใต้พรมบานเบอะ.....และยิ่งถ้า องค์กรปราบคอร์รัปชัน มีนอกมีใน ยังตกอยู่ภายใต้ ระบบอุปถัมภ์และอำนาจ ด้วยแล้ว.....ก็ไม่ต่างจากปาหี่ สมบัติผลัดกันชม

การขับเคลื่อนปฏิรูปประเทศด้านการเมือง ยังไม่ราบรื่น.....สนช.- สปท. บางคนเอาสีข้างเข้าถู มีสิทธิโหวตและเสนอชื่อนายกฯ.....ถึงจะถูกสบประมาท เป็นห้อยโหน.....สปท.สายแข็ง เสรี สุวรรณภานนท์ ในฐานะประธานปฏิรูปด้านการเมือง ย้ำจุดยืนไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ มีชัย ฤชุพันธุ์.....ประเด็นที่มาของนายกฯ.....กลายเป็นความขัดแย้ง ในตำแหน่งสมบัติผลัดกันชม อีกระลอก สาระของรัฐธรรมนูญประเทศไทย เป็นเช่นนี้เอง

เรื่องของโพล กรุงเทพโพล ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่ เห็นว่าการเลือกตั้งปี 2560 ยังมีการซื้อเสียงเหมือนเดิม...เชื่อฝีมือ กกต.ในการจัดการเลือกตั้ง เกินครึ่งไปเล็กน้อย....กลับเห็นด้วยที่จะให้ มหาดไทย มาช่วยจัดการเลือกตั้ง เพื่อลดปัญหาการซื้อเสียง.....งานนี้ กกต.ต้องกลับไปสำรวจตัวเอง พับผ่า

สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นประชาชน ถึงเรื่องที่นักการเมืองถูกดำเนินคดีเกี่ยวกับ คอร์รัปชัน....ส่วนใหญ่เห็นด้วยที่ นักการเมืองถูกลงโทษตามกฎหมาย แต่ควรดำเนินการด้วย ความโปร่งใส ยุติธรรมไม่เลือกปฏิบัติ.....สะท้อนให้เห็นว่าประเทศไทยยังมี การคอร์รัปชัน อีกมาก เป็น ปัญหาที่ฝังรากลึกในสังคมไทย.....เป็นตัวอย่างให้สังคม ไม่หลงในอำนาจและผลประโยชน์ .....ผู้มีอำนาจควรท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจ

ยุคส่วยครองเมือง สุกษม อามระดิษ เลขานุการสมาคมแพทย์แผนไทย ชี้ ในช่วงรอยต่อของการยื่นขออนุญาต ร้านนวดแผนไทย ก่อนที่ พ.ร.บ.ประกอบการเพื่อสุขภาพ จะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 27 ก.ย.นี้....กลายเป็นช่องว่างในการเรียกรับส่วยของคนมีสี....มีทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ.....แค่ติด ตู้แดง ยังเป็นเงินเป็นทอง.....ทำไปได้

เป็นเรื่องจนได้ นิตินัย ศิริสมรรถการ ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ.ท่าอากาศยานไทย สานต่อคำสั่ง สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ และ สำนักบริหารความปลอดภัยด้านการบินของยุโรป ที่ห้ามใช้งานหรือชาร์จแบตเตอรี่ Samsung Galaxy Note 7 บนเครื่องบิน....จึงขอความร่วมมือห้ามนำโทรศัพท์รุ่นดังกล่าว โหลดใส่กระเป๋า....และ ขอให้ปิดเครื่องไว้ตลอดเวลาที่ขึ้นเครื่องบิน..... โปรดทราบตามนี้

การพัฒนาไฟฟ้าพลังงานของประเทศต้องเป็นไปตามโรดแม็ป.....กรศิษฏ์ ภัคโชตานนท์ ผู้ว่าการ กฟผ.ย้ำ โครงการโรงไฟฟ้าที่กระบี่และเทพา จำเป็นต่อการพัฒนาไฟฟ้าในภาคใต้...ไม่เช่นนั้นจะมีปัญหา การนำเข้าก๊าซธรรมชาติ ที่ต้องเพิ่มมากขึ้นซึ่งจะส่งผลให้ ค่าไฟฟ้าสูงขึ้น และกระทบกับ นโยบายพลังงานไฟฟ้ากับความมั่นคง ของประเทศ....ในอัตราเสี่ยงที่สูงขึ้นตามมาเช่นกัน .....พวกที่คัดค้านแบบหัวชนฝาต้องตระหนักถึงปัญหาที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย..... โดยเฉพาะ นักวิชาการบางคนและเอ็นจีโอบางกลุ่ม ที่ตั้งท่าค้านกันตะบันราด.....อ้างเรื่องสิ่งแวดล้อมไม่ลืมหูลืมตา ปัดโธ่

สังคมวันนี้ เวลา 08.30 น. พล.อ.สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น.....พ.อ.สรรพชัย หุวะนันทน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จัดงาน CAT Network Showcase 2016 The Next Digital Infrastructure สุดยอดนวัตกรรมและโซลูชั่นด้านการสื่อสารโทรคมนาคมยุคใหม่ ที่รอยัลพารากอนฮอลล์ ชั้น 5 ศูนย์ การค้าสยามพารากอน เวลา 08.30 น. .....13.30 น. สุรชัย วิเศษโสภา นายกสมาคมช่างภาพสื่อมวลชน พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารแถลงข่าวผลการตัดสินการประกวดภาพข่าวสื่อมวลชนยอดเยี่ยมครั้งที่ 19 ปี 2558-2559 ที่ห้องลาดพร้าวสวีท โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว.....18.00 น. ฟรานเซสโก ซาเวริโอ นิซิโอ เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศไทย และ มนาเทศ อันนวัฒน์ ผู้บริหาร ดิเอ็มโพเรียม เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์อิตาเลียน ฟิล์ม เฟสติวัล แบงคอก 2016 ที่ควอเทียร์ วอเตอร์ การ์เด้นท์ ชั้น 5 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์.....ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ เปิดงาน Siam Center presents Tobias Rehberger’s Absolute Siam Art Inatallation โดยฝีมือศิลปินระดับโลกชาวเยอรมัน Mr.Tobias Rehberger ที่เอเทรียม 2 ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์.....15 ก.ย. เวลา 10.00 น. ดร.จูอะดี พงศ์มณีรัตน์ รองอธิบดีกรมประมง นำคณะเจ้าหน้าที่ประมง คณะทำงานโครงการประชารัฐกลุ่มสัตว์น้ำ เข้าติดตามความคืบหน้าของโครงการจากการสนับสนุนด้านความรู้และเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของเจริญโภคภัณฑ์อาหาร ที่สหกรณ์ประมงคุ้งกระเบน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี พร้อมเยี่ยมชมฟาร์มเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งกับซีพีเอฟ อ.แกลง จ.ระยอง

ศพ ม.จ.สวรรณา ภาณุพันธุ์ อยู่วัดธาตุทอง สวดถึง 14 ก.ย. เวลา 19.00 น. พระราชทานเพลิงศพ 15 ก.ย. เวลา 15.00 น.

"อินทรีเหล็ก"

12 ก.ย. 2559 14:24 12 ก.ย. 2559 15:03 ไทยรัฐ