วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วรชัย แขวะ รบ.ผลงานโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง พรรคเพื่อไทย

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ซัด รัฐบาลคืนความสุข ปชช.ฝืดเคือง แขวะผลงานชิ้นโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง-เพื่อไทย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาล จะแถลงผลงานครบรอบ 2 ปี ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ว่า ไม่แน่ใจว่า รัฐบาลจะเอาผลงานอะไรมาอวดประชาชน ที่บอกว่าจะจัดการเลือกตั้งตามโรดแม็ป ท้ายสุดเลื่อนไปเป็นช่วงปลายปี 60 ถือว่าผิดสัญญาประชาคม แถมต่ออายุรัฐบาลออกไปอีก และในช่วงนี้ที่กำลังทำกฎหมายลูกก็ไม่รู้ว่าจะต้องเลื่อนโรดแม็ปออกไปอีก หรือไม่ ส่วนที่บอกว่า จะคืนความสุข แต่จากสภาพเศรษฐกิจที่ประชาชนลำบากมากยิ่งขึ้น รายได้ลดรายจ่ายเพิ่ม ราคาสินค้าแพงขึ้น สภาวะเงินฝืด หนี้เสียเพิ่มขึ้น สินค้าเกษตรโดยเฉพาะข้าวราคาตกต่ำ แต่รัฐบาลพยายามใช้องคาพยพและกลไกต่างๆ โดยเฉพาะการทำโพลระบุว่า ประชาชนชื่นชอบผลงานของรัฐบาล ซึ่งมันจริงหรือไม่ ส่วนเรื่องความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ เมื่อแก้ปัญหาไม่ได้ก็บิดเบือนว่า เป็นเรื่องผลประโยชน์หรือการเมือง ด้านการแก้ไขปัญหาทุจริตโดยเฉพาะเรื่องโครงการอุทยานราชภักดิ์ และขุดลอกคูคลองของ อผศ. ท้ายที่สุดผู้มีอำนาจทำอะไรก็ถูกหมด

ดังนั้น มีอยู่เรื่องเดียวที่เห็นว่า เป็นผลงานของรัฐบาล คือ จัดการกับฝ่ายประชาธิปไตย ทำลายคนเห็นต่างโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย เริ่มตั้งแต่การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อดีตรมต. และอดีต ส.ส. ที่กำลังจ่อคิวรอเชือดอยู่ คดีที่เกี่ยวพันกับพรรคเพื่อไทยโดนกันหมด สุดท้ายความปรองดองก็ไม่เกิดขึ้น มีแต่ความขัดแย้งที่คงอยู่

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ซัด รัฐบาลคืนความสุข ปชช.ฝืดเคือง แขวะผลงานชิ้นโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง-เพื่อไทย 12 ก.ย. 2559 14:22 12 ก.ย. 2559 20:10 ไทยรัฐ