วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วรชัย แขวะ รบ.ผลงานโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง พรรคเพื่อไทย

วรชัย แขวะ รบ.ผลงานโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง พรรคเพื่อไทย

  • Share:

นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ซัด รัฐบาลคืนความสุข ปชช.ฝืดเคือง แขวะผลงานชิ้นโบแดง เล่นงานคนเห็นต่าง-เพื่อไทย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย. นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่รัฐบาล จะแถลงผลงานครบรอบ 2 ปี ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ว่า ไม่แน่ใจว่า รัฐบาลจะเอาผลงานอะไรมาอวดประชาชน ที่บอกว่าจะจัดการเลือกตั้งตามโรดแม็ป ท้ายสุดเลื่อนไปเป็นช่วงปลายปี 60 ถือว่าผิดสัญญาประชาคม แถมต่ออายุรัฐบาลออกไปอีก และในช่วงนี้ที่กำลังทำกฎหมายลูกก็ไม่รู้ว่าจะต้องเลื่อนโรดแม็ปออกไปอีก หรือไม่ ส่วนที่บอกว่า จะคืนความสุข แต่จากสภาพเศรษฐกิจที่ประชาชนลำบากมากยิ่งขึ้น รายได้ลดรายจ่ายเพิ่ม ราคาสินค้าแพงขึ้น สภาวะเงินฝืด หนี้เสียเพิ่มขึ้น สินค้าเกษตรโดยเฉพาะข้าวราคาตกต่ำ แต่รัฐบาลพยายามใช้องคาพยพและกลไกต่างๆ โดยเฉพาะการทำโพลระบุว่า ประชาชนชื่นชอบผลงานของรัฐบาล ซึ่งมันจริงหรือไม่ ส่วนเรื่องความไม่สงบในจังหวัดชายแดนใต้ เมื่อแก้ปัญหาไม่ได้ก็บิดเบือนว่า เป็นเรื่องผลประโยชน์หรือการเมือง ด้านการแก้ไขปัญหาทุจริตโดยเฉพาะเรื่องโครงการอุทยานราชภักดิ์ และขุดลอกคูคลองของ อผศ. ท้ายที่สุดผู้มีอำนาจทำอะไรก็ถูกหมด

ดังนั้น มีอยู่เรื่องเดียวที่เห็นว่า เป็นผลงานของรัฐบาล คือ จัดการกับฝ่ายประชาธิปไตย ทำลายคนเห็นต่างโดยเฉพาะพรรคเพื่อไทย เริ่มตั้งแต่การถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ อดีตรมต. และอดีต ส.ส. ที่กำลังจ่อคิวรอเชือดอยู่ คดีที่เกี่ยวพันกับพรรคเพื่อไทยโดนกันหมด สุดท้ายความปรองดองก็ไม่เกิดขึ้น มีแต่ความขัดแย้งที่คงอยู่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้