วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โต๊ะเล็กเซ็ง ’เลิศชาย’ เดี้ยง ชวดบู๊คิวบา ‘มิเกล’ ย้ำไม่ประมาท

ทัพโต๊ะเล็กไทยต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อแข้งตัวเก๋าอย่าง "เลิศชาย อิสราสุวิภากร" ได้รับบาดเจ็บ ชวดลงสนามในเกมดวลคิวบา ขณะที่ "บิ๊กสรัญ" กระตุ้นนักเตะด้วยการมองข้ามเรื่องผลประตูได้เสีย และเน้นเก็บชัยให้ได้อีก 2 นัดที่เหลือเพื่อลุ้นเข้ารอบ...

วันที่ 12 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย หลังจากนัดแรกออกสตาร์ตด้วยการพ่ายทีมรัสเซีย ไปแบบได้ลุ้น 4-6 ซึ่งในวันถัดมา มิเกล โรดริโก กุนซือใหญ่ชาวสเปน ได้นำลูกทีมลงผ่อนคลายที่สระน้ำในโรงแรมที่พัก รวมถึงเดินทางไปรับประทานอาหารเที่ยงที่ร้านอาหารอิตาลีในละแวกใกล้เคียง ซึ่งมีเลขาธิการสมาคมฟุตบอลฯ เป็นเจ้าภาพ เพื่อช่วยให้นักเตะได้คลายความกดดันจากเกมการแข่งขัน

แต่ล่าสุด ทัพโต๊ะเล็กไทยต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อ เลิศชาย อิสราสุวิภากร แข้งตัวเก๋าต้องพลาดโอกาสลงสนามในเกมนัดที่ 2 ซึ่งจะพบกับ คิวบา เช้าวันพุธนี้แน่นอนแล้ว หลังจากมีอาการบาดเจ็บ ทำให้อาจจะต้องมีการปรับทีมอีกครั้งเพื่อความเหมาะสม

กุนซือใหญ่ชาวสเปน เผยว่า เกมที่ผ่านมาถือว่าน่าพอใจในเรื่องของการเล่นพาวเวอร์เพลย์ ซึ่งเป็นอาวุธเด็ดของไทย ทั้งที่ในความเป็นจริงไม่น่าจะเล่นนานถึง 9 นาทีขนาดนั้น อย่างไรก็ดี ทุกคนต้องลืมเกมนัดแรกออกไปให้หมด และกลับมาเต็มร้อยในเกมพบ คิวบา ซึ่งไม่ควรจะประมาททุกทีมที่เขามาเล่นในศึกฟุตซอลโลกรอบสุดท้าย ส่วนอาการบาดเจ็บของ เลิศชาย อาจจะส่ง ไตรรงค์ เพชรเทียม ลงสนาม

ขณะที่ สรัญ รังคศิริ ผู้จัดการทีม กล่าวว่า แม้หลายคนอาจจะมองว่าเราต้องแย่งกันเข้ารอบกับ อียิปต์ ซึ่งออกสตาร์ตเกมแรกได้ด้วยการชนะคู่แข่งมาถึง 7-1 แต่ตนมองว่าเราไม่ควรไปเอาเรื่องประตูได้เสียมากดดันตัวเองมากนัก เพราะอาจจะทำให้เล่นยากขึ้น ดังนั้น จึงคิดว่าควรมุ่งไปที่การเอาชนะในอีก 2 เกมที่เหลือให้ได้มากกว่า

สำหรับเกมนัดที่ 2 ของทีมชาติไทย จะลงสนามพบกับ คิวบา ในช่วงเช้าวันพุธที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 08.00 น. ช่อง 7 ถ่ายทอดสด

ทัพโต๊ะเล็กไทยต้องพบกับข่าวร้าย เมื่อแข้งตัวเก๋าอย่าง "เลิศชาย อิสราสุวิภากร" ได้รับบาดเจ็บ ชวดลงสนามในเกมดวลคิวบา ขณะที่ "บิ๊กสรัญ" กระตุ้นนักเตะด้วยการมองข้ามเรื่องผลประตูได้เสีย และเน้นเก็บชัยให้ได้อีก 2 นัดที่เหลือ... 12 ก.ย. 2559 14:16 12 ก.ย. 2559 14:55 ไทยรัฐ