วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องชายธวัชชัย พบ ตร.สน.ทุ่งสองห้อง ให้ปากคำ ย้ำติดใจสาเหตุการตายพี่

น้องชายของนายธวัชชัย อดีตเจ้าพนักงานที่ดิน จ.พังงา ที่เสียชีวิตในห้องควบคุม กรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ครั้งที่สอง ย้ำชัด! ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

จากกรณีที่ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา และเป็นผู้ต้องหาคดีออกโฉนดที่ดินมูลค่านับหมื่นล้านบาท ที่ผูกคอเสียชีวิต ในห้องควบคุมกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา เดินทางมาที่ สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 จากที่ได้เข้าไปร่วมสังเกตการณ์ ในห้องควบคุมผู้ต้องหา และดูภาพกล้องวงจรปิด ในวันเกิดเหตุที่ดีเอสไอร่วมกับกองพิสูจน์หลักฐานกลางที่นำเสนอไปก่อนหน้านี้ กรณีอดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา ผูกคอเสียชีวิตภายในห้องควบคุม กระทรวงยุติธรรม 

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 12 ก.ย. ที่ สน.ทุ่งสองห้อง นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายของ นายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา และเป็นผู้ต้องหาในคดีออกโฉนดที่ดินมูลค่านับหมื่นล้านบาท ที่ผูกคอเสียชีวิตในห้องควบคุม กรมสอบสวนคดีพิเศษ เดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับ พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.ท.วินิจ ศรีสูงเนิน รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.สุบรรณ์ อธิเศรษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.นพดล ดรศรีจันทร์ สว. (สอบสวน) และ ร.ต.ท.กฤติเดช ชอบค้าขาย รอง สว.(สอบสวน) สน.ทุ่งสองห้อง เพิ่มเติมเป็นครั้งที่ 2 เนื่องจากยังติดใจในประเด็นสาเหตุการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย โดยใช้เวลาเข้าให้ปากคำ นานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที

ทาง นายชัยณรงค์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนก่อนเข้าให้ปากคำว่า ตนเดินทางมาตามคำเชิญของพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง โดยที่ตนยังไม่ทราบรายละเอียด และประเด็นที่เข้าให้ปากคำในวันนี้ ซึ่งยอมรับว่าตนยังติดใจเรื่องรอยรัดที่ลำคอของพี่ชาย ซึ่งเป็นสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง เนื่องจากไม่เชื่อว่าเป็นรอยรัดจากถุงเท้าหรือผ้า เพราะร่องรอยนั้นมีขนาดที่เล็กกว่า ส่วนประเด็นที่ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ติดต่อให้ทางแพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจน์สุนันท์ อดีตผู้อำนวยการสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ร่วมเป็นที่ปรึกษาของคณะกรรมการกลางเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายนั้น ตนก็เพิ่งทราบจากสื่อ แต่ส่วนตัวไม่ขัดข้องอะไร หากจะให้แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ เข้าร่วมตรวจสอบในครั้งนี้ด้วย และพร้อมยอมรับผลการชันสูตรพลิกศพในครั้งที่ 2 ทั้งนี้ ตนยังยืนยันว่าการชันสูตรพลิกศพในครั้งที่สองนี้ เป็นความต้องการของทางดีเอสไอ ไม่ใช่ความต้องการของตน

นายชัยณรงค์ กล่าวต่อว่า ในวันนี้ ที่พนักงานสอบสวนเชิญตนมาเพื่อสอบปากคำ 2 ประเด็นหลัก คือ ประเด็นหลังจากเข้าร่วมสังเกตการณ์ และจำลองเหตุการณ์ในห้องควบคุมผู้ต้องหาที่กระทรวงยุติธรรม และประเด็นสาเหตุการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย ซึ่งตนยอมรับว่า ในช่วงหลังเกิดเหตุ ทางตนและญาติไม่ได้สังเกตถุงเท้าที่ใช้ในการฆ่าตัวตาย อีกทั้ง ไม่เคยระบุหรือปักใจเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมแต่อย่างใด ทั้งนี้ ส่วนตัวแล้วยังติดใจในเรื่องของรอยรัดบริเวณลำคอ ตับแตก และขนาดความยาวของถุงเท้าที่ยาวขึ้นจากวันเกิดเหตุ ขณะเดียวกัน ตนเชื่อมั่นฝีมือทางแพทย์ว่า จะสามารถตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตของพี่ชายตนให้กระจ่างชัดเจนได้ ส่วนประเด็นภาพกล้องวงจรปิดที่พนักงานสอบสวนได้ทำหนังสือขอภาพกล้องวงจรปิดกับดีเอสไอ และสำเนาตามส่งกลับมาจากดีเอสไอนั้น ทางพนักงานสอบสวนจะนำเก็บไว้ในสำนวนคดีเพื่อเป็นพยานหลักฐานเบิกความในชั้นศาล ซึ่งไม่สามารถนำออกมาเปิดเผยได้ หลังจากนี้ ทางพนักงานสอบสวนยังไม่มีการนัดให้ตนเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมแต่อย่างใด

พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนสอบปากคำในประเด็นที่ นายชัยณรงค์ ไปร่วมสังเกตการณ์ที่ห้องควบคุมพร้อมกับกองพิสูจน์หลักฐาน เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา ว่าน้องชายของผู้ตายยังติดใจประเด็นไหน และประเด็นการตายว่าสงสัยอะไรอีกบ้าง ส่วนสำนวนยังดำเนินการเก็บรวบรวมอย่างต่อเนื่อง ไม่เร่งรัดเวลา พร้อมประสานขอข้อมูลเรื่องสอบปากคำเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ และวัตถุพยานเพิ่มเติมอย่างละเอียด ส่วนภาพกล้องวงจรปิด CCTV ตอนนี้ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานก็กำลังเร่งตรวจสอบเมื่อถึงเวลาจะส่งหนังสือไปขอผลการตรวจสอบต่อไป

'ดีเอสไอ' แจงปมวงจรปิดอดีตที่ดิน รับเซิร์ฟเวอร์มีปัญหาบางจุด

ปลัด ยธ.เชิญ ‘หมอพรทิพย์-ผบก.นิติเวช’ ลุยสางปมดับอดีตที่ดิน

 

น้องชายของนายธวัชชัย อดีตเจ้าพนักงานที่ดิน จ.พังงา ที่เสียชีวิตในห้องควบคุม กรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง ครั้งที่สอง ย้ำชัด! ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต 12 ก.ย. 2559 14:01 12 ก.ย. 2559 14:23 ไทยรัฐ