วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเมากาว ลวง ด.ญ.อ้างให้ 20 พาไปปั๊มน้ำมัน โชคดีมีคนเห็นรุมจับทัน

(ภาพจาก ชาวบ้านม่วงลาย)

ชาวบ้านนาลาย สกลนคร รุมจับหนุ่มเมากาว ล่อลวง ด.ญ.ป.3 อายุ 8 ปี ถึงหน้าโรงเรียน อ้างจะให้ 20 บาทถ้าพาไปเติมน้ำมัน จึงพาซ้อนรถ จยย.ขี่ออกไป ขณะที่เพื่อน ด.ญ.เห็นรีบแจ้งครู จึงสามารถจับกุมได้ เบื้องต้น ตร.แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ และเสพสารระเหยไว้ก่อน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.59 ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสกลนคร ได้รับแจ้งเหตุมีชายขับขี่จักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน จ.สกลนคร มาลวงเด็กหญิง ป.3 จากหน้าโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.ม่วงลาย อ.เมือง จ.สกลนคร พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองสกลนคร จึงสั่งการร้อยเวรพร้อมด้วยสายตรวจ 191 รุดไปยังที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นป่าละเมาะห่างจากโรงเรียนประมาณ 3 กิโลเมตร ชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ได้ทำการควบคุมตัวชายผู้ก่อเหตุที่ลักตัวเด็กไปไว้ได้ ชื่อ นายวีระศักดิ์ นนท์สะเกษ อายุ 27 ปี ส่วนเด็กหญิงอยู่ในอาการตกใจ ทราบชื่อ ด.ญ.บี (นามสมมติ) อายุ 8 ปี นักเรียนชั้น ป.3 จึงควบคุมตัว พร้อมนำญาติผู้ปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน มาร่วมสอบสวนที่ สภ.เมืองสกลนคร ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุมีอาการมึนเมาจากสารระเหย หรือดมกาว พูดจาให้การวกวน ไม่รู้สึกตัวว่าทำอะไรไป

ด.ญ.บี เล่าว่า ชายคนดังกล่าวมาจอดรถจักรยานยนต์หน้าโรงเรียน อ้างว่าจะให้ 20 บาท ให้พาไปซื้อน้ำมันรถจึงไปด้วย แต่โชคดี ด.ช.เอ (นามสมมติ) ที่ปั่นจักรยานมาโรงเรียนด้วยกัน เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่ที่อยู่บริเวณหน้าโรงเรียน ก่อนจะมีการออกติดตามตัวได้ ส่วน ด.ญ.บี ไม่ได้รับอันตรายใดๆ จึงรีบแจ้งผู้ปกครองได้รับทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้เดินทางมาดูแลบุตรหลานของตน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา พรากผู้เยาว์ และเสพสารระเหย พร้อมจะทำการสอบสวนว่าทำเป็นขบวนการลักพาตัวเด็ก หรือหมายจะล่วงละเมิดทางเพศหรือไม่ ต้องตรวจสอบร่างกาย ด.ญ.บี ด้วยว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศแล้วหรือยัง หากพบจะแจ้งข้อหาหนักเพิ่ม

ผู้ปกครองของ ด.ญ.บี เล่าว่า บุตรสาวตน ปกติจะเดินทางด้วยการปั่นจักรยานจากบ้านพักไปโรงเรียนกับเพื่อนทุกวัน บางวันตนก็ไปส่งเอง แต่วันนี้ไม่ได้ไป เพราะรีบไปทำงาน พอทราบข่าวเรื่องที่เกิดขึ้นตกใจเป็นอย่างมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์กับบุตรสาวตน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีให้ถึงที่สุด.

ชาวบ้านนาลาย สกลนคร รุมจับหนุ่มเมากาว ล่อลวง ด.ญ.ป.3 อายุ 8 ปี ถึงหน้าโรงเรียน อ้างจะให้ 20 บาทถ้าพาไปเติมน้ำมัน จึงพาซ้อนรถ จยย.ขี่ออกไป ขณะที่เพื่อน ด.ญ.เห็นรีบแจ้งครู จึงสามารถจับกุมได้ เบื้องต้นตร.แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์ 12 ก.ย. 2559 13:56 12 ก.ย. 2559 14:17 ไทยรัฐ