วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปิดฉากรัก 4 ปี ษา น้ำตาคลอเลิก จ๊อบ แฟนเด็ก! รับ เซย์เดย์ ถามถึงพ่อ

ษา วรรณษา น้ำตาคลอ เปิดใจเลิกแฟนเด็ก จ๊อบ ไตรรงค์ แล้ว 3 เดือน หลังคบหากันมาเกือบ 4 ปี ไม่ขอตอบสาเหตุ บอกเป็นเรื่องของคนสองคน เผยลูกชายถามหาพ่อว่ามีพ่อมั้ย ซึ่งตนก็บอกไปว่ามีและให้ลูกไปเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ตว่าใครคือพ่อ

หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยเปิดตัวว่ามีรักครั้งใหม่และแสนจะราบรื่น แต่สุดท้ายก็ไปไม่รอดอีกแล้ว สำหรับ ษา วรรณษา ทองวิเศษ กับแฟนเด็กอย่าง จ๊อบ ไตรรงค์ ซึ่งงานนี้เจ้าตัวเผยถึงสถานะหัวใจที่โสดสนิท และไม่ขอเริ่มต้นความรักครั้งใหม่กับใครอีกแล้ว และเล่าถึงว่าลูกชาย น้องเซย์เดย์ถามถึงพ่อ ที่งานบวงสรวงละครเรื่อง ดอกหญ้าในพายุ ที่ช่อง 7 ว่า

ตอนนี้โสด? “ค่ะ เกือบ 3 เดือนแล้ว ช่วงเดือนแรกก็แย่อยู่เหมือนกัน (ยิ้ม)” ใครเป็นคนยุติความสัมพันธ์? “ษาเป็นคนเลือกเองค่ะ ถือว่าให้เกียรติผู้ใหญ่ ให้เกียรติตัวเอง (หัวเราะ) คือปัญหามันมีมานานแล้วค่ะ ทุกคู่ แต่ว่าปัญหาของษาคืออายุ ษาเริ่มอายุมากขึ้นเรื่อยๆ จะ 40 แล้ว ก็มานั่งคำนวนทบทวนตัวเองว่า 40 แล้วถ้าเราเดินทางต่อไปแล้วอกหักตอน 45 มันจะดูอายตัวเอง ษายอมรับนะว่าษาอายตัวเองที่จะมานั่งบอกว่าตอนนี้อายุ 37 แล้ว อกหักอีกแล้ว อายุ 40 อกหัก อายุ 45 อกหัก มันไม่โอเคสำหรับษาแล้ว แล้วษาก็ตั้งใจไว้ว่าถ้าไปไม่รอดกับคนนี้ ก็จะไม่มีแล้ว แต่ความรักเป็นสิ่งสวยงามเหมือนเดิม แต่ว่าขอรักแบบอื่นดีกว่า”

เพราะว่าเค้าเด็กกว่าหรือเปล่า? “บางทีผู้ใหญ่กว่าเป็นเด็กก็มีค่ะ แต่ว่ามันเป็นเรื่องของคนสองคนที่ไม่สามารถจะเล่าให้ใครฟังได้เหมือนกัน เพราะว่าแต่ละคนมีปัญหาแต่ละคู่ ตอนนี้เราเดินไปด้วยกันไม่ไหวแล้ว มันต้องมีปัญหาเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ก็เลยตัดสินใจเป็นคนบอกเอง อายุ 40 ษาควรจะรวยแล้ว ตอนนี้ก็เร่งไปข้างหน้า ทำงานอย่างเดียว ไม่สนใจเรื่องอย่างนี้แล้ว ตอนนี้ก็ขายหมูเส้นนางร้ายก็ขายดิบขายดี จะเปิดตัวเดือนหน้านี้แล้ว ทำเป็นธุรกิจเล็กๆ ของครอบครัว แต่ก็อยากให้เป็นหมูเส้นพันล้านเหมือนกัน (หัวเราะ)” ยังอยากมีชีวิตคู่มั้ย? “ถามแบบนี้ร้องไห้ดีกว่ามั้ย (หัวเราะ) อยากมีตั้งแต่ตอนแต่งแล้ว แต่ว่าตอนนี้ครอบครัวหรือว่าชีวิตของเราไม่ได้เป็นคู่แบบเป็นแฟน หรือสามีภรรยา แต่ก็ยังมีความเป็นคู่แม่ลูกอยู่ ก็รับผิดชอบตรงนี้”

สบายใจขึ้นมั้ย? “ค่อยๆ แต่ก็อยู่คนเดียวไม่ได้ ส่วนลูกเค้าก็ยังเด็ก และเค้าก็มีโลกของเค้า จะเอาเรื่องของเราไปใส่ชีวิตของเค้ามันก็ไม่ใช่ แค่ให้เค้ารู้และบอกระยะห่างเอาไว้ด้วย ก็ให้เค้าเรียกว่า น้า เพราะษาบอกไว้แล้วว่าถ้าจะทำให้เด็กผูกพันแล้วถ้าวันนึงเราไปไม่รอด เด็กก็จะเหวอ เค้าก็จะไม่เข้าใจ แต่นี้ให้เค้าเรียกว่า น้า เค้าก็จะเข้าใจว่าเป็นการไปมาหาสู่เท่านั้น” น้องถามหามั้ยว่าน้าหายไปไหน? “ไม่ได้ถามค่ะ เพราะปกติเค้าก็ไม่ได้เจอกันตลอดเวลา” กับทางเป้ น้องได้เจอบ้างมั้ย? “ไม่ได้เจอค่ะ แต่เห็นว่าทางพี่เป้แอดเฟสมา”

พี่เป้ไม่ได้เจอลูกมานานแค่ไหน? “ประมาณ 5 ปีค่ะ” ทางเค้าไม่ได้ติดต่อมา? “ติดต่อค่ะ แต่ทางน้องอยู่กับคุณยายด้วย แต่เราก็บอกแม่ว่า ถ้าวันนึงถ้าพ่อลูกเค้าจะต้องเจอกันก็ต้องให้เค้าเจอนะ เราไม่ได้กีดกันอะไรค่ะ แต่ตอนนี้ถ้าลูกเอ่ยปาก ซึ่งเค้าก็เคยถามแล้วว่า เดย์มีพ่อมั้ย ก็บอกเค้าว่าถ้าไม่มีพ่อแล้วจะเกิดมาได้อย่างไร ลูกก็เรียนสุขศึกษาแล้วนะ น่าจะรู้ว่าเด็กเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เค้าก็ถามว่าพ่ออยู่ไหน ก็บอกให้เค้าเปิดอินเทอร์เน็ตเลย ก็บอกชื่อเค้าไป” ถ้าน้องอ่านข่าวในเน็ตแต่มันเป็นข่าวค่อนข้างจะลบ? “ไม่เป็นไรค่ะ ข่าวยังไงก็อยู่ จะเป็นกี่ปีก็อยู่ อย่าไปโกหกเด็กเลย ให้เค้าอ่านและพิจารณา และเค้าก็ได้เห็นหน้าในอินเทอร์เน็ตแล้ว แต่เดย์เป็นเด็กพิเศษด้วย เค้ามุ่งมั่นอะไรเค้าก็จะอยู่กับสิ่งนั้น ตอนนี้เค้าจะอยู่แต่กับเกม คอมพิวเตอร์ หรือเรื่องภาษาที่เค้าชอบ อย่างอื่นเค้าก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่รับรู้ค่ะ”.

ษา วรรณษา น้ำตาคลอ เปิดใจเลิกแฟนเด็ก จ๊อบ ไตรรงค์ แล้ว 3 เดือน หลังคบหากันมาเกือบ 4 ปี ไม่ขอตอบสาเหตุ บอกเป็นเรื่องของคนสองคน เผยลูกชายถามหาพ่อว่ามีพ่อมั้ย ซึ่งตนก็บอกไปว่ามีและให้ลูกไปเสิร์ชหาในอินเทอร์เน็ตว่าใครคือพ่อ 12 ก.ย. 2559 13:55 12 ก.ย. 2559 14:52 ไทยรัฐ