วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายเบิ้ลรถกระชากตู้ ATM สิงห์บุรี สลิงขาดรีบเร่งเครื่องหนี (ชมคลิป)

กลุ่มคนร้ายใช้สลิงคล้องตู้เอทีเอ็มหน้าอาคารพาณิชย์ ก่อนเร่งเครื่องรถกระชากอย่างแรงจนสลิงขาดตู้ล้ม ชิ้นส่วนตู้หลุดเสียหายเป็น 3 ส่วน เจ้าของอาคารรีบออกมาดู ส่วนคนร้ายรีบขับรถหลบหนี

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.ย. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานสิงห์บุรี เดินทางตรวจหาร่องรอยคนร้ายพยายามลากตู้เอทีเอ็ม โดยเมื่อ 01.30 น. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ พานนท์ พงส.สภ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายล้มตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ซึ่งตั้งอยู่หน้าอาคารพาณิชย์เลขที่ 162/5 หมู่ที่ 1 ต.พรหมบุรี บริเวณปากทางเข้าตลาดปากบางหมื่นหาญ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบตู้เอทีเอ็มแยกออกเป็น 3 ท่อน ล้มกับพื้น 2 ท่อน และอีกท่อนตั้งอยู่ในลักษณะตั้งพร้อมที่จะเคลื่อนย้าย และชิ้นส่วนที่พื้นมีลวดสลิงคล้องอยู่

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด 2 ตัวของอาคารพาณิชย์ดังกล่าว พบคนร้ายเป็นชายน่าจะไม่ต่ำกว่า 4 คน สวมหมวกมีผ้าปิดหน้ามิดชิด ใช้ลวดสลิงความยาวประมาณ 15 เมตร คล้องกับตู้เอทีเอ็มแล้วใช้รถยนต์กระชากจนตู้ล้มลงออกจากฐานที่มีนอตยึดกับตัวเครื่องจนเกิดเสียงดัง ทำให้เจ้าของอาคารออกมาดู และกลุ่มคนร้ายพยายามลากตู้ขึ้นรถแต่ไม่สำเร็จ จากนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด คนร้ายจึงรีบขึ้นรถหลบหนี ไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด

วันนี้ พล.ต.ต.อำนาจ จันทร์เจริญ ผบก.สส.ภ.1 และ พ.ต.อ.สุกิจ อรุณฤกษ์ถวิล ผกก.สภ.พรหมบุรี ลงพื้นที่สั่งการเก็บรายละเอียด รวมทั้งดีเอ็นเอให้ครบถ้วน เพื่อที่จะติดตามกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ชาวบ้านสังเกตว่ามีคนคล้ายมาดูลาดเลาที่ตู้เอทีเอ็มตู้นี้ คาดว่าคงจะมีการเตรียมการวางแผน โดยเป็นเหตุการณ์ที่เกิดคล้ายกันกับที่ จ.อ่างทอง เมื่อวันที่ 11 ก.ค. 59 และยังจับคนร้ายไม่ได้ (อดได้เงิน! คนร้ายขับกระบะลากตู้ ATM กลางอ่างทอง แต่สลิงขาดต้องรีบเผ่น).

กลุ่มคนร้ายใช้สลิงคล้องตู้เอทีเอ็มหน้าอาคารพาณิชย์ ก่อนเร่งเครื่องรถกระชากอย่างแรงจนสลิงขาดตู้ล้ม ชิ้นส่วนตู้หลุดเสียหายเป็น 3 ส่วน เจ้าของอาคารรีบออกมาดู ส่วนคนร้ายรีบขับรถหลบหนี 12 ก.ย. 2559 13:52 12 ก.ย. 2559 15:25 ไทยรัฐ