วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


พระรูปฝีพระหัตถ์

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป บรรดาราชวงศ์ในหลายๆประเทศก็ได้พยายามปรับเปลี่ยนกฎระเบียบต่างๆ ที่ปิดกั้นการเข้าถึงประชาชนของตน โดยหันมาใช้การสื่อสารทางโซเชียลมีเดีย อย่างอินสตาแกรม เฟซบุ๊ก เป็นต้น เพื่อให้ประชาชนได้ติดตามความเคลื่อนไหวของสมาชิกในราชวงศ์ได้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะราชวงศ์ใดที่มีเจ้าชายและเจ้าหญิงองค์น้อยๆด้วยแล้ว บรรดาผู้เป็นพระบิดาและพระมารดาก็ต้องทรงทำหน้าที่ช่างภาพอีกด้วย เพื่อคอยเก็บภาพความน่ารักของพระโอรสพระธิดานำออกเผยแพร่ตามโซเชียลมีเดียส่วนพระองค์ เพื่อให้ประชาชนไม่เฉพาะในประเทศแต่ทั้งโลกได้ชื่นชมอีกด้วย ดังเช่น สำนักพระราชวังภูฏาน ได้เผยแพร่พระรูป เจ้าชายน้อยจิกมี พระชันษา 7 เดือน ฉลองพระองค์ชุด โก ซึ่งเป็นชุดประจำชาติภูฏานของผู้ชาย โดยยิ้มแย้มอารมณ์ดีสุดแสนน่ารัก ซึ่งถ่ายโดยสมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระราชบิดา จนเว็บไซต์ Yellow Bhutan ได้นำมาจัดทำปฏิทิน และวอลเปเปอร์หน้าจอโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์ โดยได้รับอนุญาตให้โหลดได้ฟรีอีกด้วย

ขณะที่เจ้าหญิงเคท ดัชเชส แห่งเคมบริดจ์ ทรงรับบทช่างภาพส่วนตัวของลูกน้อยทั้งสอง ตั้งแต่ยังอายุไม่ครบ 1 ชันษา และพระราชวังเคนซิงตันได้นำภาพมาเผยแพร่หลายครั้ง ตั้งแต่ เจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โต ทรงหอมพระขนิษฐา รวมทั้งภาพเจ้าชายจอร์จเสด็จไปโรงเรียนเตรียมอนุบาลวันแรก และล่าสุดเป็นพระรูปเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ครบ 1 ชันษา เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ในพระอิริยาบถต่างๆ ที่พระตำหนักนอร์ฟอล์ค.

เมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป บรรดาราชวงศ์ในหลายๆประเทศก็ได้พยายามปรับเปลี่ยนกฎระเบียบต่างๆ ที่ปิดกั้นการเข้าถึงประชาชนของตน โดยหันมาใช้การสื่อสารทางโซเชียลมีเดีย... 12 ก.ย. 2559 13:43 12 ก.ย. 2559 13:44 ไทยรัฐ