วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบ 2 คนร้ายมือยิง 'กัน หนองเกตุ' อ้างไม่พอใจเรียก ตร.จับเพื่อนติดคุก

รวบ 2 คนร้ายมือยิง 'กัน หนองเกตุ' อ้างไม่พอใจเรียก ตร.จับเพื่อนติดคุก

  • Share:

รวบแล้ว 2 คนร้ายมือยิง 'กัน หนองเกตุ' ขาใหญ่หนองปรือ ชลบุรี สารภาพไม่พอใจที่เรียก ตร.มาจับเพื่อนเรื่องยาเสพติดโดนคุก 5 ปี และยังมีปมชู้สาว เลยตัดสินใจประกบยิงให้ตาย

จากกรณีคนร้ายขับรถเก๋งประกบยิง นายวิทวัส เหลาเคน อายุ 24 ปี หรือ กัน หนองเกตุ ขณะขับรถคาวาซากิเอสเอสอาร์ 150 cc สีเขียว ทะเบียน กกร 254 ชลบุรี เสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนสายแยกมิตรกมล-แยกฟาร์มจระเข้ ม.7 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 3 ก.ย.59 ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุการเสียชีวิตมาจากสาเหตุปมขัดแย้งเรื่องยาเสพติด และชู้สาว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้ว (โหด! ประกบยิง 'กัน หนองเกตุ' ขาใหญ่หนองปรือ คาดปมหักธุรกิจไม่เปิดเผย)

คืบหน้าล่าสุดวันที่ 12 ก.ย. พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี พ.ต.อ.จีระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.หนองปรือ ทำการสอบสวน 2 คนร้ายคือ นายนนทพัทธ์ ผสมทรัพย์ อายุ 25 ปี และนายวีรยุทธ ปานชง อายุ 26 ปี หลังจาก พ.ต.ท.ฐปณัธ ชญาณพัฒน์ รอง ผกก. (สส.) พ.ต.ท.ณัฐกร มงคลมหา สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม สามารถจับกุมได้พร้อมของกลาง รถยนต์ฮอนด้า ซีวิค สีน้ำเงิน ทะเบียน ขท 158 ชลบุรี อาวุธปืนแมกกาซีน ขนาด .765 พร้อมกระสุนปืน

ทั้งนี้นายนนทพัทธ์ รับสารภาพเป็นคนลงมือยิง ส่วนนายวีรยุทธ เป็นคนขับรถ ส่วนสาเหตุมาจากการที่นายนนทพัทธ์ไม่พอใจนายวิทวัสชี้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับเพื่อนรวมกลุ่มเรื่องยาเสพติดและติดคุก 5 ปี รวมทั้งมีเรื่องชู้สาวอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดทั้งผู้ตายและคนร้ายก็เป็นเพื่อนกันมาก่อน ผู้ตายก็เคยใช้รถเก๋งคันที่ก่อเหตุ โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถติดตามจับกุมนายนนทพัทธ์ได้ที่บ้านพักที่จังหวัดบุรีรัมย์

ส่วนรถเก๋งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามยึดมาจากอู่ทำสีที่ อ.พานทอง จ.ชลบุรี ซึ่งกำลังจะทำการเปลี่ยนสีรถ เพื่อหลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่ ส่วนนายวีรยุทธ สามารถจับกุมได้ที่บ้านพักในเขตพื้นที่หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังจากทำการสอบสวนพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวทั้ง 2 ส่งศาลจังหวัดพัทยาเพื่อดำเนินตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้