วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เรียก ‘เอ๋ ชนม์สวัสดิ์’ รายงานตัวคุมประพฤติ หลังได้รับอภัยโทษ

เรียก ‘เอ๋ ชนม์สวัสดิ์’ รายงานตัวคุมประพฤติ หลังได้รับอภัยโทษ

  • Share:

อธิบดีกรมคุมประพฤติเรียก "ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม" อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ เข้ารายงานตัว ภายหลังได้รับการลดวันต้องโทษ ปล่อยตัวออกจากเรือนจำแต่ยังถูกคุมประพฤติอีก 11 วัน

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.เวลา 10.00 น. ที่กรมคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งต้องโทษคดีความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการ ความผิดต่อ พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล เป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และได้รับการอภัยโทษตาม พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ 2559 ตามเกณฑ์เงื่อนไขการลดวันต้องโทษ โดยได้รับการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำสมุทรปราการ เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2559 ที่ผ่านมา เข้ารายงานตัวกับ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมคุมประพฤติ ซึ่งนายชนม์สวัสดิ์ มีกำหนดเงื่อนไขให้ถูกคุมความประพฤติเป็นเวลา 11 วัน ถึงวันที่ 18 กันยายน 2559      

นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม รายงานตัวต่ออธิบดีกรมคุมประพฤติ


พ.ต.อ.ณรัชต์ เปิดเผยว่า ในแต่ละปีมีผู้ได้รับการพักการลงโทษ และลดวันต้องโทษ ที่เข้าสู่กระบวนการคุมความประพฤติประมาณ 35,000 รายต่อปี สำหรับสถิติผู้ได้รับการพักการลงโทษ ในปีงบประมาณ 2559 (ถึง ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2559) มีจำนวน 11,686 ราย และผู้ได้รับการลดวันต้องโทษมีจำนวน 29,246 ราย โดยที่ผ่านมากรมคุมประพฤติได้พยายามเพิ่มความเข้มข้นและมีมาตรการต่างๆ ไม่ให้บุคคลที่เข้าสู่กระบวนการคุมประพฤติไปก่อความเสียหายอีก โดยต้องสร้างความสมดุลระหว่างการให้โอกาสผู้กระทำผิดได้กลับตัวเป็นพลเมืองดี และการปกป้องสังคมจากการกระทำผิดซ้ำของคนกลุ่มนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้